3 TRIỆU CHỨNG VIÊM TAI NGOÀI Ở TRẺ

Viêm tai ngoài là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhất là ở trẻ em vì cấu trúc tai của trẻ chưa được hoàn thiện cùng với chưa có ý thức bảo vệ tai. Bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng cũng như có thể gây nguy hiểm cho trẻ nếu không được điều trị kịp thời. Vì thế khi thấy các triệu chứng viêm tai ngoài ở trẻ, các bậc phụ huynh cần phải đưa con em đến cơ sở gần nhất để có phương án điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây bệnh viêm tai ngoài ở trẻ

Bệnh viêm tai ngoài chỉ xuất hiện khi tai trẻ bị nhiễm khuẩn mà nguyên nhân chủ yếu là do tác nhân bên ngoài như dùng tăm bông, công cụ lấy ráy tai để vệ sinh cho trẻ (nhất là trẻ sơ sinh) gây xước một vùng da, điều này làm cho vi khuẩn xâm nhập một cách dễ dàng. Thêm một nguyên nhân nữa có thể dẫn đến bệnh viêm ống tai ngoài còn do trong quá trình sinh hoạt hàng ngày như đi tắm, đi bơi …Các bệnh về ngoài da như viêm da hay vẩy nến.. cũng là những nguyên nhân gây nên bệnh viêm tai ngoài.

Những triệu chứng viêm tai ngoài ở trẻ

Trẻ nhỏ chưa có khả năng tự bảo vệ tai nên rất dễ vô tình làm tai bị tổn thương gây viêm. Vì vậy các bậc cha mẹ cần phải quan sát và theo dõi các biểu hiện của trẻ, nếu thấy trẻ có những dấu hiệu lạ liên quan tới tai thì cần thiết đưa trẻ tới bệnh viện để điều trị kịp sớm. Một số dấu hiệu viêm tai ngoài thường hay gặp ở trẻ:


Khi thấy triệu chứng viêm tai ngoài ở trẻ, các bậc phụ huynh cần đưa con em đến cơ sở y tế gần nhất

- Trẻ thấy trong tai đau và ngứa, tai và ống tai sưng lên làm trẻ thất vô cùng khó chịu.

- Trẻ hay gãi tai cùng liên tục quấy khóc cũng là dấu hiệu viêm tai ngoài.

- Trẻ khóc khi bị chạm hay sờ vào tai, khi nhìn vào tai thấy tai sưng đỏ, đồng thời có thể kèm theo mủ

Bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em nếu viêm nhiễm nặng gây nên bởi vi khuẩn có thể gây đau đớn, tai chảy mủ tai và làm giảm thính lực ở trẻ.

Trên đây là những triệu chứng viêm tai ngoài ở trẻ, các bậc phụ huynh cần phải biết để qua đó có thể điều trị sớm giúp con em mình, tránh được những tai biến đáng tiếc của bệnh.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Hà Nội
Điện thoại: 0462 628 628 - 0968 08 55 99
Email: info@benhvienanviet.com
Website: http://khamtaimuihongnhi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taimuihongnhi

Tags: triệu chứng viêm tai ngoài ở trẻtrieu chung viem tai ngoai o tretác hại của bệnh viêm tai ngoàinguyên nhân gây viêm xoang ở trẻ emnguyên nhân gây viêm ống tai ngoài ở trẻdấu hiệu viêm xoang ở trẻ,
 Viêm tai giữa ở trẻ emViêm tai giữa ở trẻViêm tai giữa ở trẻ nhỏ,Bé bị viêm tai giữaBệnh viêm tai giữa ở trẻ em

Share on Google Plus

About anhvtp

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét