Cảnh báo sức khỏe khi có dấu hiệu của triệu chứng đau đầu.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến đau đầu, tuy nhiên với mỗi nguyên nhân dù đau đầu lành tính hay đau đầu ác tính thì bạn cũng nên thận trọng. Bởi tình trạng đau đầu là một hiện tượng thường gặp nhưng bạn không biết rằng nó kéo theo rất nhiều hệ lụy nguy hiểm khác.

Đau đầu là một triệu chứng thường gặp ở rất nhiều người, bất kể là nam hay nữ. Tình trạng này thường diễn ra từ mức độ nhẹ tới mức độ nặng, có thể là đau một bên hay đau cả đầu. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau đầu và nó cũng có thể là một triệu chứng cảnh báo của nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó có các bệnh lý về thần kinh. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những dấu hiệu đi kèm với tình trạng đau đầu để biết sức khỏe của mình đang gặp vấn đề gì nhé!

Đau đầu âm ỉ, kéo dài nhiều ngày

Đau đầu âm ỉ, kéo dài nhiều ngày

Đau đầu âm ỉ, kéo dài nhiều ngày

Nếu có khối u trong não, bạn sẽ gặp phải tình trạng đau đầu âm ỉ, kéo dài suốt nhiều ngày. Giai đoạn tiếp theo, bạn còn gặp phải tình trạng buồn nôn, thị lực suy giảm, mắt mờ dần... Lúc này, hãy chủ động đi khám để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình chứ đừng để quá lâu sẽ khó cho việc điều trị về sau.

Đau đầu kèm theo sốt

Đây có thể là một biểu hiện của bệnh viêm màng não, viêm não... nên bạn đừng nên chủ quan bỏ qua. Bên cạnh đó, nếu tình trạng đau đầu kèm theo hiện tượng co giật, sốt nhẹ thì nó cũng có thể là do trong não bạn đang có khối u.

Tham khảo thêm các triệu chứng bệnh khác:
Điều trị nhồi máu não lỗ khuyết

Đau nửa đầu bất thường

Bạn sẽ gặp phải tình trạng đột ngột đau nhói một bên đầu, thị giác gặp vấn đề, tâm trạng bị ảnh hưởng, giấc ngủ kém, chảy nước mắt... đó đều là những dấu hiệu của chứng đau nửa đầu bất thường. Khi đó, bệnh đau nửa đầu dần trở nên nguy hiểm và gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe về sau. Do đó, bạn cần chủ động đi khám càng sớm càng tốt.

Đau đầu khi ngủ làm bạn tỉnh giấc

Đau đầu khi ngủ làm bạn tỉnh giấc

Đau đầu khi ngủ làm bạn tỉnh giấc

Thỉnh thoảng, trong khi ngủ, bạn chợt tỉnh giấc kèm theo tình trạng đau đầu, khó chịu. Mặc dù, triệu chứng này không quá nguy hiểm nhưng về lâu dài, nó sẽ gây ra chứng mất ngủ, ảnh hưởng tới sức đề kháng và gây suy nhược cơ thể.
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét