Dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung do các tế bào ở cổ tử cung (phần dưới của tử cung) bắt đầu phát triển vượt quá mức kiểm soát của cơ thể gây ra. Các tế bào mới này phát triển quá nhanh chóng và tạo ra khối u trong cổ tử cung. Đây là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến và gây tử vong nhiều nhất thế giới. 

Nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này là do các tế bào ở khu vực cổ tử cung phát triển của nhanh chóng, hình thành nên khối u ở cổ tử cung.
Vào giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung, bệnh nhân khó lòng phát hiện ra những triệu chứng của bệnh. Những trường hợp phát hiện và điều trị sớm đa phần là do người bệnh thường xuyên khám phụ khoa định kì.Ung thư cổ tử cung
Xem thêm: Tiêm chủng phòng ngừa ung thư cổ tử cung, Tiêm phòng ung thư cổ tử cung, Tiêm chủng ung thư cổ tử cung, Tiêm chủng ngừa ung thư cổ tử cung
Những triệu chứng thường gặp nhất là:
- Chảy máu bất thường ở âm đạo: Dấu hiệu này thường xảy ra khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn, khi khối u ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực sinh sản. Chảy máu âm đạo diễn ra giữa các kì kinh nguyệt, trước hoặc sau khi quan hệ tình dục, trong hoặc sau khi đi vệ sinh, chảy máu khi đã mãn kinh hoặc kì kinh nguyệt bị kéo dài quá mức bình thường.
- Đau bụng dưới hoặc khu vực chậu: Khối u lúc này bắt đầu bành trướng và chèn ép lên các dây thần kinh, khiến người bệnh có cảm giác đau đớn, khó chịu.
- Đau khi âm đạo bị thâm nhập: Thụt rửa âm đạo hoặc quan hệ tình dục sẽ tác động đến khối u, làm tình trạng đau đớn gia tăng.
- Dịch âm đạo tiết bất thường: Khí hư có màu lạ, mùi lạ hoặc kèm máu là một trong những biểu hiện của ung thư ở cổ tử cung.

Share on Google Plus

About anhvtp

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét