Dấu hiệu về bệnh ung thử phổi ở Nam giới


Trong giai đoạn đầu tiên, người bị ung thư phổi thường không có những dấu hiệu bệnh rõ ràng nên dễ bị bỏ qua gây ảnh hưởng lớn đến điều trị. Không những thế, những nguyên nhân trực tiếp khiến bệnh ung thư phổi thường có tỉ lệ ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Bài viết sau Báo Sức khỏe vô giá sẽ gửi tới bạn các nguyên nhân và triệu chứng của người bị ung thư phổi.

Những nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi


Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, ung thư phổi là căn bệnh ung thư phổ biến đứng hàng thứ hai và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở cả nam và nữ.
Những nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi

Những nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi

Tổ chức này ước tính rằng trong năm 2018 chỉ tính riêng tại Mỹ sẽ có khoảng 234.030 trường hợp mắc ung thư phổi mới, trong đó 121.680 ca ở nam giới và 112.350 ca ở nữ giới.

Số ca tử vong vì ung thư phổi có thể lên đến 154.050 ca, trong đó nam giới chiếm 83.550 ca và ở nữ giới là 70.500 ca.

Những người hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn gấp nhiều lần so với những người không hút thuốc. Trong đó, nam giới là đối tượng sử dụng thuốc lá chủ yếu.

Các triệu chứng của bệnh ung thư phổi

Cùng với đó là lời khuyên của các chuyên gia về thời gian nên đi khám bác sĩ và các mẹo để đối phó với các triệu chứng của ung thư phổi.
Các triệu chứng của bệnh ung thư phổi

Các triệu chứng của bệnh ung thư phổi

Các dấu hiệu và triệu chứng sớm

Trong giai đoạn đầu, ung thư phổi thường không gây ra những triệu chứng rõ ràng nên dễ bị bỏ qua gây ảnh hưởng lớn đến việc điều trị. Bệnh thường phát triển một cách âm thầm, triệu chứng rất ít, thậm chí là không có dẫn đến khó sàng lọc và phát hiện sớm.

Tham khảo thêm các triệu chứng bệnh khác:
Bệnh teo cơ mông

Các triệu chứng có xu hướng phát triển khi tế bào ung thư bắt đầu lây lan và phát triển.

Dựa vào đặc điểm mô bệnh học, Tổ chức Y tế Thế giới chia ung thư phổi thành 2 loại chính là: Ung thư phổi không tế bào nhỏ (Non-Small Cell Lung Cancer) và ung thư phổi tế bào nhỏ (Small Cell Lung Cancer).
Ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) là loại ung thư phổi phổ biến nhất ở cả nam và nữ.

Loại ung thư này có các triệu chứng lâm sàng như: Ho kéo dài hơn một vài tuần, ho ra máu, khó thở, thở khò khè, tức ngực, đau khi thở hoặc ho, khàn tiếng; mắc các bệnh về phổi thường xuyên, chẳng hạn như viêm phổi, viêm phế quản hoặc chứng xẹp phổi, do các tế bào ung thư cản trở đường hô hấp.

NSCLC bao gồm các loại như: Ung thư biểu mô tuyến (Adeno carcinoma), ung thư biểu mô vảy (Squamous cell carcinoma), ung thư tế bào lớn (Large cell carcinoma).

Một loại ung thư phổi khác, được gọi là ung thư phổi tế bào nhỏ (SCLC), từng rất phổ biến ở nam giới. SCLC thường phát triển ở trung tâm của phổi và thường lan đến não. Các triệu chứng sớm có thể bao gồm: Nhức đầu, thay đổi thị lực, yếu ở một bên của cơ thể, thay đổi hành vi,…
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét