Triệu chứng chân tay run lẩy bẩy là biểu hiện của bệnh nào?


Triệu chứng run chân tay thường là biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh Parkinson. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu gần đây, hiện tượng run chân tay còn là biểu hiện của những căn bệnh khác.

Tham khảo các căn bệnh có hiện tượng run chân tay mà các chuyên gia cảnh báo.

1. Bệnh run chân tay

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Bệnh run chân tay là bệnh thường gặp nhất của hệ thần kinh. Nó thường bắt đầu ở tay, nhưng cũng có thể di chuyển đến cánh tay, đầu, giọng nói, hoặc các bộ phận khác trên cơ thể.
Bệnh run chân tay

Bệnh run chân tay

Bệnh ảnh hưởng đến bàn tay khi tay di chuyển. Nó có thể là kết quả của sự thay đổi gien (bác sĩ gọi là đột biến). Điều đó có nghĩa là nếu có bố hoặc mẹ bị run, bạn cũng có nguy cơ cao sẽ bị run.

Các chất độc trong môi trường sống cũng có thể gây bệnh. Nhưng hiện nay vẫn cần có nhiều nghiên cứu hơn để hiểu rõ mối liên hệ này.

Một nguyên nhân khác là do tuổi tác. Mặc dù bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường đến với những người trên 40 tuổi. Nguy cơ mắc bệnh cao khi tuổi càng nhiều.

2. Bệnh Parkinson

Run tay là dấu hiệu ban đầu của bệnh Parkinson, căn bệnh đang ảnh hưởng đến 10 triệu người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải ai mắc bệnh này cũng đều bị run, nhưng hầu hết mọi người ở giai đoạn sớm sẽ có cử động run nhẹ ở tay, bàn chân, hoặc thậm chí là một ngón tay.
Bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson

Hầu hết thời gian, tình trạng run rẩy chỉ ảnh hưởng đến một bên của cơ thể. Thông thường, nó xảy ra khi bạn thư giãn cơ bắp. Đó là lý do tại sao nó được gọi là run nghỉ ngơi.

Còn khi bạn di chuyển, tình trạng run lại dừng lại. Thậm chí uốn nắn ngón tay có thể giúp dừng cơn run.

Cũng như các loại bệnh run khác, căng thẳng hoặc kích động có thể làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Khi bị mắc bệnh này, tình trạng run rẩy có thể lây lan từ một bên cơ thể sang bên còn lại.
Tham khảo thêm các triệu chứng khác:

3. Đa xơ cứng (MS)

Đây là bệnh liên quan đến hệ miễn dịch, não, thần kinh và tủy sống. Nó cũng có thể làm cho tay run. Bạn có nhiều khả năng bị run ở bàn tay hoặc bàn chân. Đa xơ cứng có thể gây ra nhiều cơn run. Và tình trạng phổ biến nhất là bạn thấy run khi đang di chuyển.
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét