Bị đau tức tinh hoàn và bụng dưới là dấu hiệu của bệnh gì?

Đau tức tinh hoàn và bụng dưới khiến bạn khó chịu, ăn không ngon, ngủ không yên vì lo nghĩ. Triệu chứng này liệu có phải báo hiệu bệnh lý nguy hiểm không và làm sao sớm chữa trị?

1. Đau tức tinh hoàn và bụng dưới là dấu hiệu của bệnh gì?

Khi bị đau tức tinh hoàn và bụng dưới, nam giới có thể đang mắc phải một số bệnh lý phổ biến sau:
- Do bị viêm mào tinh hoàn với triệu chứng là đau tức tinh hoàn, đau tức vùng bụng dưới kèm theo triệu chứng sốt, khi sờ vào mào tinh hoàn cảm thấy có dấu hiệu sưng đau và da bìu có màu đỏ ửng.
- Do bị dãn tĩnh mạch thừng cũng khiến cho nam giới có cảm giác đau tức tinh hoàn và bụng dưới nhất là khi vận động. Khi sờ vào phía trên tinh hoàn có cảm giác như sờ vào túi trấu.
- Do thoát vị bẹn: gây đau nhức rất khó chịu cho bệnh nhân. Bìu có dấu hiệu sà suống khi đứng hay vận động, tụt vào ổ bụng khi nằm.
- Một số nguyên nhân khác gây đau tức tinh hoàn và bụng dưới như thủ dâm quá độ, quan hệ tình dục mạnh bạo ở lứa tuổi quá sớm sẽ khiến nam giới dễ bị sang chấn tinh hoàn, khiến bộ phận sinh dục bị tổn thương nghiêm trọng, khiến dương vật bị đau và dẫn đến dãn tinh mạch.

2. Đau tức tinh hoàn và bụng dưới cần làm gì?

Trường hợp đau tức tinh hoàn và bụng dưới do bệnh lý cần phải tìm rõ nguyên nhân thì mới có giải pháp khắc phục tốt nhất cho từng trường hợp.
- Nếu bị dãn tĩnh mạch thừng thì cần được mổ nội soi thắt tĩnh mạch chứ giải pháp nội khoa không thể đem lại kết quả như mong đợi.
- Viêm mào tinh hoàn thì cần điều trị theo dõi nội khoa hoặc phải cắt bỏ để điều trị.
- Ngoài ra cũng có thể điều trị bằng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm. Như vậy mới có thể điều trị triệt để tình trạng đau tức tinh hoàn và bụng dưới. Một số bài thuốc đông y được dân gian lưu truyền cũng có thể có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh khá tốt.
- Đau tinh hoàn do các bệnh lý khác cần điều trị triệt để và dứt điểm bệnh lý, sau đó tình trạng sẽ dần được cải thiện tốt hơn.

Đau tức tinh hoàn và bụng dưới có thể do những bệnh lý gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới sau này. Vì thế lời khuyên là nếu có bất cứ dấu hiệu nào nên đến bệnh viện chuyên khoa thăm khám sớm.

Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét