Nam giới bị đau tinh hoàn phải và bụng dưới có sao không?

Khi bị đau tinh hoàn, nam giới thường có thể  đang gặp phải các vấn đề về sinh lý và bệnh lý gây ra. Nhưng khi bị đau tinh hoàn phải và bụng dưới thì gần như là do các bệnh lý về nam khoa.

1. Nam giới bị đau tinh hoàn phải và bụng dưới là sao?

Thông thường những trường hợp bị đau tinh hoàn phải và bụng dưới thường là do:
- Viêm tinh hoàn:  Khi bị viêm tinh hoàn nam giới thường có biểu hiện đau tinh hoàn phải và bụng dưới, bên trái hoặc cả 2 bên. Tinh hoàn sưng đỏ, khi quan hệ có thể xuất tinh ra máu, kèm sốt nhẹ,… Nếu không điều trị sớm bệnh lý này có thể dẫn đến áp xe bìu, teo tinh hoàn và ảnh hưởng đến khả năng đàn ông sau này.
- Xoắn tinh hoàn: tình trạng này xảy ra khi cuống tinh hoàn bị xoắn gây tắc mạch máu về tinh hoàn khiến cho tinh hoàn có dấu hiệu bị đau tinh hoàn bên phải hoặc trái và kèm theo đau vùng bụng dưới. Dấu hiệu đau rõ rệt hơn khi chạm tay vào.
- Bệnh tuyến tiền liệt: cũng là một trong số những bệnh lý nam khoa gây ra hiện tượng đau tinh hoàn phải và bụng dưới ở nam giới. Bệnh chủ yếu gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên với triệu chứng ban đầu là đau một bên tinh hoàn và ngày càng đau hơn, kèm theo hiện tượng đau âm ỉ vùng bụng dưới.
- Ung thư tinh hoàn: đây là vấn đề rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân. Khi những khối u phát triển, chúng sẽ gây đau đớn cho hai bên tinh hoàn.

2. Đau tinh hoàn phải và bụng dưới – Những điều cần lưu ý

Rõ ràng với những bệnh lý có thể gặp khi bị đau tinh hoàn phải và bụng dưới trên đây thì vấn đề này không thể xem nhẹ. Khi nam giới có những biểu hiện này thì nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị bệnh. Bước thăm khám và chẩn đoán là rất quan trọng, vì tìm ra nguyên nhân của triệu chứng thì mới có thể chữa khỏi hoàn toàn, dứt điểm được.
Đối với những bệnh lý này, bệnh nhân cũng cần chủ động tự điều trị, xây dựng thói quen, lối sống lành mạnh cho bản thân, luyện tập nâng cao sức khỏe, đề kháng, cũng là cách rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị, chấm dứt sớm triệu chứng đau tức tinh hoàn phải và vùng bụng dưới.

Đau tinh hoàn phải và bụng dưới không phải triệu chứng thường gặp nên nếu gặp phải thì bạn nên đi khám sớm vì gần như chắc chắn bạn đang mắc phải một bệnh lý nam khoa có ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống và sức khỏe sinh sản của bản thân.

Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét