Tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 nào cho trẻ là tốt nhất?

Tiêm phòng cho trẻ sơ sinh là điều vô cùng quan trọng đảm bảo sức khỏe cho trẻ, giúp trẻ phát triển tốt nhất. Một trong những vắc xin quan trọng nhất là vắc xin 5 trong 1.

Tiêm phòng cho trẻ sơ sinh 5 trong 1

Trước kia, trong chương trình tiêm chủng mở rông quốc gia vắc xin 5 trong 1 được sử dụng là Quinvaxem một loại vắc xin phối hợp có khả năng phòng được 5 bệnh nguy hiểm gồm: Bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi/viêm màng não do vi khuẩn Hib gây ra.

Tuy nhiên, hiện giờ loại vắc xin này đã được thay thế bằng một loại vắc xin khác.

Xem thêm:

Vắc xin 5 trong 1 được khuyến cáo tiêm cho trẻ càng sớm càng tốt khi trẻ từ 6 tuần tuổi (trước 6 tuần tuổi trẻ còn hưởng miễn dịch 6 bệnh này từ mẹ). Trẻ cần trải qua 3 mũi tiêm trước 1 tuổi, mỗi mũi cách nhau tối thiểu 28 ngày.

So với vắc xin Quinvaxem thì nhiều bậc phụ huynh lựa chọn tiêm cho trẻ Pentaxim vì những ưu điểm hơn hẳn. Đây cũng là loại vắc xin 5 trong 1 được tiêm cho trẻ tại phòng tiêm chủng của Bệnh viện Đa khoa An Việt.

Vắc xin Pentaxim hay còn gọi là vắc xin 5 trong 1 được  sản xuất tại Pháp và Canada bởi công ty dược phẩm Sanofi Pasteur, thuộc tập đoàn Sanofi-Aventis (Pháp).

Sự khác biệt đáng lưu ý nhất giữa vắc xin Pentaxim và vắc xin Quinvaxem (vắc xin 5 trong 1 của chương trình tiêm chủng mở rộng) chính là thành phần ho gà: Pentaxim chứa thành phần ho gà vô bào, còn Quinvaxem chứa thành phần ho gà toàn tế bào.

Chính vì thành phần ho gà vô bào được đánh giá là có phản ứng sau tiêm ít hơn cũng như ít sốt hơn nên các bậc phụ huynh có khuynh hướng ưa chọn vắc xin Pentaxim để tiêm phòng cho con. Trẻ cần được tiêm đúng lịch để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Phòng tiêm chủng của Bệnh viện Đa khoa An Việt là địa chỉ tiêm chủng tin cậy, an toàn và uy tín.

Khi tới đây, bạn sẽ được khám và tư vấn trước tiêm, theo dõi sức khỏe sau tiêm, hỗ trợ giữ vắc xin theo lịch tiêm chủng từng người, nhắc lịch tiêm tự động…

 

Share on Google Plus

About anhvtp

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét