Xuất tinh ít có thai không? Lo ngại của các cặp vợ chồng

Các cặp vợ chồng hiện nay có rất nhiều lo lắng đến những vấn đề liên quan đến sinh sản. Bác sĩ bệnh viện An Việt cũng nhận được nhiều câu hỏi lo lắng liệu xuất tinh ít có thai không và phải làm sao cải thiện tình trạng này?

1. Bác sĩ giải đáp xuất tinh ít có thai không?

Vấn đề xuất tinh ít về lâu dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới. Khiến cho tinh trùng khó có thể gặp trứng thụ thai được và dẫn đến tỉ lệ vô sinh ở nam cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, xuất tinh ít có thai không theo các bác sĩ nam khoa bệnh viện An Việt thì điều này vẫn có thể xảy ra bình thường. Đơn giản là vì việc thụ thai chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng, nếu tinh trùng khỏe thì dù số lượng ít, nó vẫn có gặp trứng.
Tuy nhiên không vì thế mà bạn có thể chủ quan với triệu chứng tinh trùng ít này. Vì tình trạng càng kéo dài thì khả năng thụ thai càng thấp, việc có con càng trở nên khó khăn hơn, đó là còn chưa kể có thể dẫn tới một số bệnh lý về nam khoa nguy hiểm khác khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

2. Xuất tinh ít phải làm sao?

Xuất tinh ít có thai không đã được bác sĩ giải đáp là vẫn có thể có con bình thường. Tuy nhiên tỉ lệ sẽ thấp hơn bình thường và về lâu dài không chỉ ảnh hưởng đến sinh sản mà còn gây ra các bệnh lý nam khoa khác. Vậy ít tinh trùng phải làm sao chữa trị? Tham khảo một số giải pháp ban đầu sau đây:
- Điều trị bằng thuốc: căn cứ vào nguyên nhân gây ra triệu chứng sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành chẩn đoán, kê đơn thuốc giúp điều tiết nội tiết cơ thể, đả thông kinh mạch, hỗ trợ điều trị cường dương, tăng tinh lực hiệu quả.
- Điều trị giúp duy trì nồng độ testosterone nội sinh, cải thiện tình trạng tình trùng ít và yếu, hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn sau này.
- Điều trị vật lý trị liệu: áp dụng cho những trường hợp tinh trùng ít do tác động từ các nguyên nhân thứ phát, nguyên phát. Những trường hợp nặng hơn có thể phải thực hiện phẫu thuật để khắc phục.
- Bên cạnh đó, nam giới cũng nên chủ động thay đổi lối sống lành mạnh, tránh áp lực, stress, căng thẳng, không sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích.

Xuất tinh ít có thai không vợ chồng không nên quá lo lắng. Bác sĩ đã giải đáp chi tiết về vấn đề này, bạn chỉ cần chú tâm điều trị thì tình hình sẽ sớm được cải thiện bình thường.

Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét