Cách điều trị viêm khớp háng hiệu quả nhất

Viêm khớp háng gây khó khăn trong vận động, sinh hoạt của người bệnh. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trên. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị viêm khớp háng, bạn đọc có thể tham khảo một số cách chữa viêm khớp háng dưới đây:

Các phương pháp điều trị viêm khớp háng

Để điều trị viêm khớp háng hiệu quả còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp phù hợp.

Các phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay gồm có điều trị bằng Y học hiện đại, các mẹo và bài thuốc dân gian hay điều trị bằng y học cổ truyền. Ở mỗi phương pháp điều trị lại có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Chính vì vậy, người bệnh cần phải cân nhắc kỹ và tìm hiểu xem phương pháp nào là phù hợp nhất với mình cũng như mang lại hiệu quả cao để không làm lãng phí thời gian, tiền bạc cũng như ảnh hưởng đến tình trạng bệnh.

Điều trị viêm khớp háng bằng thuốc Tây


Thuốc điều trị sử dụng chủ yếu là chống viêm, giảm đau, thuốc giãn cơ… Trong đó phổ biến nhất là chống viêm không chứa steroid vì loại thuốc này có tác dụng giảm đau ngoại vi cũng như không có tác dụng gây nghiệm khi sử dụng trong điều trị các bệnh về viêm đau xương khớp gồm có aspirin, diclofenac, ibuprofen, naproxen… thuốc paracetamol cũng được sử dụng nhiều trong giảm các cơn đau, sốt thông thường khi mắc bệnh.

Chữa viêm khớp háng bằng vật lý trị liệu

Phương pháp vật lý trị liệu điều trị viêm khớp háng thường được áp dụng song song với các phương pháp khác, bởi nó sẽ giúp phục hồi lại vùng khớp xương bị viêm đau để có thể thực hiện các cử động như bình thường. Nhiệt trị liệu, kéo nắn tại chỗ, sóng ngắn, điện trị liệu, từ trường… hay là các bài tập để người bệnh sớm phục hồi.

Điều trị viêm khớp háng bằng thuốc đông y


Điều trị viêm khớp háng bằng bài thuốc đông y được nhiều bệnh nhân lựa chọn thay vì các loại thuốc Tây y bởi điều trị bằng phương pháp này gần như không gây bất cứ tác dụng phụ gì ảnh hưởng đến vùng khớp háng bị viêm hay sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên để có hiệu quả bệnh nhân cần kiên trì. . Tác dụng của thuốc Đông y cũng được chứng minh tốt hơn so với Tây y bởi điều trị được tận gốc, với những người bị viêm khớp háng giai đoạn cấp tính có thể điều trị khỏi được.

Phẫu thuật chữa viêm khớp háng 

Trong trường hợp người bệnh bị viêm khớp háng giai đoạn nặng, người bệnh không thể thực hiện các cử động khớp háng, chụp chiếu thấy phần sụn khớp bị tổn thương nghiêm trọng. Khi đó các phương pháp trên sẽ không phát huy tác dụng vì vậy, bác sĩ phải chỉ định người bệnh thực hiện phẫu thuật nội soi, phẫu thuật thay khớp cho người bệnh. Trong trường hợp thực hiện phẫu thuật và sau phẫu thuật mọi người cần phải chăm sóc sức khỏe thật tốt để tránh những tác dụng phụ không mong muốn sau phẫu thuật.

Trên đây là một số giải pháp điều trị viêm khớp háng bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc.
Share on Google Plus

About Nhật Võ

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét