Khối u ở bộ phận sinh dục nữ là gì và những nguyên nhân gây nên

Có một quan điểm sai lầm về khối u ở bộ phận sinh dục nữ là khi khối u xuất hiện ở bộ phận sinh dục nữ người ta thường nghĩ rằng đó chính là dấu hiệu của bệnh ung thư. Tuy nhiên trên thực tế, ung thư khi xuất hiện khối u là trường hợp ít xảy ra nhất. Vậy khối u ở bộ phận sinh dục nữ là gì và những nguyên nhân hình thành khối u đó chắc chắn là những kiến thức bạn cần cập nhật nhanh chóng để có những kiến thức đúng đắn trong việc chăm sóc cho vùng kín.

Giải mã khái niệm khối u ở bộ phận sinh dục nữ là gì


Khối u ở bộ phận sinh dục nữ được hiểu là khi bộ phận sinh dục nữ xuất hiện những khối thịt tròn nhỏ, gây sưng, viêm bộ phận sinh dục. Đặc biệt khi bị bệnh cơ thể thường khó chịu, ngứa ngáy thậm chí là đau rát và tiết mùi khó chịu từ dịch nhầy.
Tuy nhiên, ở từng bệnh nhân sẽ có các biểu hiện khác nhau, quan trọng vẫn là chúng ta cần biết nguyên nhân gây bệnh và trang bị cho mình những kiến thức phụ khoa tốt nhất.

Những nguyên nhân gây nên khối u vùng kín


Khối u ở vùng kín là do cách thức “dọn dẹp” không đúng


Thông thường để vùng kín trở nên gọn gàng và thẩm mĩ hơn bạn thường sử dụng những phương pháp phổ biến như cạo, tẩy,… Nhưng bạn cũng nên biết rằng cạo, tẩy vùng kín hay bất kỳ biện pháp nào để làm sạch lông ở vùng kín đều mang đến những nguy cơ gây nhiễm trùng nang lông xung quanh âm hộ. Dần những điểm này bị sưng và tích tụ những cục u, thứ mà chúng ta không nghĩ đến và phải tự tìm hiểu khối u ở bộ phận sinh dục nữ là gì và như thế nào.

Để hạn chế tình trạng vùng da nhạy cảm bị kích ứng khi thực hiện các biện pháp xử lý lông vùng kín bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn những phương pháp khác phù hợp hơn. Nếu trong trường hợp vẫn sử dụng phương pháp cạo hoặc tẩy thì cần thường xuyên thay đổi lưỡi dao và cần trọng khi tẩy. Nếu vô tình để nhiễm trùng ở cùng đã cạo, cần nhanh chóng đến phòng khám hoặc bệnh viện để xử lý kịp thời tránh để lại những hậu quả nghiêm trọng hơn.

U vùng kín xuất phát từ căn bệnh u nang bã nhờn lành tính


Khi tìm hiểu khối u bộ phận sinh dục nữ là gì bạn chắc chắn không thể bỏ qua u nang bã nhờn lành tính. Đây là một căn bệnh lành tính với những dấu hiệu dễ nhận biết với các các cục u nhỏ màu trắng xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên âm hộ hoặc môi âm hộ.

Những cục u này hoàn toàn không gây tổn thương, gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe. Thông thường kích thước của khối u này sẽ không thay đổi theo thời gian và tự biến mất. Do đó nếu tình trạng khối u sưng lên và không giảm kích thước bạn phải đi khám ngay để được chẩn đoán bệnh chính xác.

U ở bộ phận sinh dục chính là mụn cóc sinh dục


Vì không biết khối u ở bộ phận sinh dục nữ là gì nên đôi khi chúng ta bỏ qua những con mụn ở vùng kín. Đó là những mụn cóc sinh dục do loại virus u nhú ở người (HPV) gây ra và được lây truyền chủ yếu qua đường sinh dục. Hình dáng của các mụn cóc này có thể khó nhận biết bởi đôi khi đó chỉ là những vết như miếng súp lơ nhỏ và phẳng.
Khác với các loại u khác với các biểu hiện cụ thể, bạn có thể lây truyền mụn cóc sinh dục cho bạn tình của mình ngay cả khi không nhận biết các dấu hiệu để cảnh báo căn bệnh. Và mặc dù mụn cóc sinh dục có thể tự biến mất sau một khoảng thời gian nhất định, nhưng để nhanh chóng rút ngắn thời gian và loại bỏ mụn cóc bạn có thể nhờ đến sự can thiệp của các bác sĩ.

Bên cạnh những nguyên nhân gây ra khối u ở bộ phận sinh dục nêu trên còn rất nhiều nguyên nhân khác chẳng hạn như do bạn bị u nang Bartholin hay bị các u mềm lây hay thậm chí là ung thư. Vì vậy phải luôn cảnh giác về bất cứ dấu hiệu nào xuất hiện trên bộ phận sinh dục. Bên cạnh đó cũng phải tìm hiểu những kiến thức về khối u ở bộ phận sinh dục nữ là gì để nhanh chóng phân biệt được tình trạng khi xảy ra.

Share on Google Plus

About Đẹp mỗi ngày

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét