Tiêm phòng uốn ván cho bà bầu bao nhiêu tiền?

Tiêm phòng uốn ván cho bà bầu chưa bao giờ tiêm trước đó nên tiêm 2 mũi cách nhau ít nhất 1 tháng và trước sinh ít nhất 15 ngày, trước đây đã tiêm thì chỉ cần tiêm 1 mũi vào tháng thứ 4 hoặc thứ 5.

tiêm phòng uốn ván bà bầu bao nhiêu tiền

Vắc xin phòng bệnh uốn ván là gì?
Uốn ván là bệnh do vi khuẩn Clostridium tetani tiết độc tố thần kinh mạnh gây ra, là một căn bệnh rất nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao, đặc  biệt là ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Bệnh gây ra do nhiễm vi trùng uốn ván trong lúc đẻ, vi trùng vào theo đường sinh dục, gây uốn ván tử cung của người mẹ. Còn với con, vi trùng vào qua nơi cắt và buộc ở dây rốn nên gọi là uốn ván rốn sơ sinh.

Xem thêm:

Hiện nay, hầu hết phụ nữ mang thai hầu hết chưa từng được tiêm phòng uốn ván bà bầu, do đó cũng không có miễn dịch với bệnh. Ngoài ra, điều kiện vô trùng trong đỡ đẻ tại các cơ sở y tế cũng còn yếu kém (nhiều khi dụng cụ đỡ đẻ không được luộc sôi đủ 20 phút, mầm bệnh uốn ván vẫn còn) cũng là những nguyên nhân dẫn đến bệnh uốn ván.

Vì thế, phụ nữ khi đang ở độ tuổi sinh đẻ, chưa từng được tạo miễn dịch uốn ván cần được tiêm chủng để bảo vệ chính bà bầu và cả trẻ sơ sinh. Theo đó, tổng số lần tiêm là 5 lần, sau 5 lần có tiêm nhắc lại hay không còn tùy thuộc vào thai nghén sau cách mũi cuối cùng bao lâu.

Thời kỳ ủ bệnh khoảng 4 – 21 ngày. Tử vong; Khi mắc bệnh uốn ván tỷ lệ tử vong rất cao 25 – 90% . Đặc biệt là uốn ván rốn ở trẻ sơ sinh, tử vong trên 95%.

Tiêm phòng uốn ván bà bầu bao nhiêu tiền?
Mức giá chênh lệch giữa các địa điểm tiêm phòng là không đáng kể, sự chênh nhau liên quan đến giá dịch vụ và loại vắc xin.

Trung bình giá vắc xin uốn ván dành cho bà bầu dao động từ 30-100k/mũi

Tiêm vắc xin uốn ván khi mang thai hiếm khi ảnh hưởng xấu đến thai nhi. So với rủi ro này, việc mắc uốn ván trong thai kỳ còn nguy hiểm hơn, đe dọa tính mạng cho cả bà bầu và em bé. Nếu có bất kì thắc mắc gì, đừng ngại ngần hỏi bác sĩ phụ trách mình, bạn nhé!

Xem thêm:

Lưu ý tiêm phòng uốn ván khi mang thai

Tiêm chủng vắc xin uốn ván có thể gây sưng đau tại chỗ tiêm, có thể gây dị ứng tại chỗ nhưng các mẹ không nên lo lắng bởi dị ứng nghiêm trọng sau tiêm gần như không có. Để xử lý những triệu chứng sưng, dị ứng thông thường sau tiêm, mẹ bầu có thể chườm mát vào cánh tay – nơi vị trí tiêm.

 

Share on Google Plus

About anhvtp

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét