Tinh trùng ít phải làm sao? Cách cải thiện vấn đề khó nói nam giới

Mỗi ngày cơ thể nam giới có thể sản sinh đến 100 triệu con tinh trùng. Nếu tinh trùng của nam giới không đạt mật độ khoảng 20 triệu con/ml được cho là ít. Vậy đàn ông tinh trùng ít phải làm sao để cải thiện cả về số lượng và chất lượng?

1. Dấu hiệu về tinh trùng ít phải làm sao?

Tinh trùng ít làm ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản ở nam giới. Nhiều trường hợp tinh trùng ít đi kèm với yếu do không đủ dưỡng chất để nuôi dưỡng khiến tinh trùng chưa kịp di chuyển đến gặp trứng đã chết. Cùng tìm hiểu qua một số dấu hiệu nhận biết về vấn đề tinh trùng ít phải làm sao sau đây:
- Thông thường, mỗi lần xuất tinh nam giới sẽ xuất khoảng từ 2-5ml tinh dịch. Vì thế nếu lượng tinh dịch ít hơn mức này sẽ được cho là ít và không đảm bảo về số lượng.
- Tinh dịch khi mới xuất ra ngoài thường có mùi tanh và màu trắng đục. Vì thế nếu tinh dịch có biểu hiện và màu và mùi bất thường thì đó cũng là những cảnh báo đáng lo ngại.
- Để biết chính xác nhất mình có bị ít tinh trùng hay không thì nam giới cần làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán. Người bình thường có thể sản sinh khoảng 100 triệu con tinh trùng và quá trình sản xuất liên tục diễn ra. Với những trường hợp có mật độ tinh trùng nhỏ hơn 20 triệu con/ml tinh dịch thì đã được nhận xét là tinh trùng ít.

2. Nam giới bị tinh trùng ít phải làm sao?

Khi nam giới bị tinh trùng ít phải làm sao có thể tham khảo các cách điều trị sau đây:
- Điều trị tâm lý: người bệnh khi biết bị xuất tinh sớm thường có tâm lý lo lắng, tự ti, xấu hổ, lãnh cảm với chuyện quan hệ càng khiến bệnh tình trở nặng hơn. Tâm lý cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến đàn ông bị tinh trùng yếu và ít. Vì thế việc điều trị về tâm lý cũng là vô cùng quan trọng, cần loại bỏ những lo lắng, stress kéo dài khiến tâm lý nam giới bất ổn, ảnh hưởng đến khả chuyện yêu.
- Điều trị bằng thuốc: dựa vào tình trạng cụ thể, bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp với liệu trình và liều lượng thích hợp. Ngăn ngừa và cải thiện sớm tình trạng tinh trùng ít, tránh ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.
Tinh trùng ít nếu không chữa trị sớm có thể kéo theo nhiều hệ lụy như vô sinh ở nam giới. Vì thế nam giới nên cẩn trọng và đừng chủ quan với triệu chứng này.

Nam giới bị tinh trùng ít phải làm sao cần có lời khuyên điều trị sau khi thăm khám chi tiết từ bác sĩ nam khoa. Nam giới nên để ý các dấu hiệu bất thường và đi khám sớm để điều trị cho kết quả tốt nhất.
Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét