Viêm cột sống dính khớp có nguy hiểm không?


Viêm ct sng dính khp là mt trong nhng căn bnh xương khp thưng gp gây ảnh hưởng không nh ti sinh hot, cuc sng ca ngưi bnh. Vy viêm ct sng dính khp có nguy him không? có cha đưc không? Cùng chúng tôi gii đáp qua bài viết dưi đây:

Viêm ct sng dính khp có nguy him không?
Nếu bệnh viêm cột sống dính khớp không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời theo đúng phương pháp và lộ trình thích hợp, tình trạng bệnh sẽ trở nên nặng dần theo thời gian, dẫn đến những hậu quả hết sức nặng nề:
-  Dính khớp.
-  Biến dạng.
-  Bệnh nhân mang những tư thế xấu xí, phổ biến nhất là gù lưng.
-  Liệt hai chi, bị tàn phế suốt đời.
Bệnh bệnh viêm cột sống dính khớp cũng để lại nhiều di chứng nguy hiểm cho người bệnh như:
-  Suy hô hấp.
-  Tâm phế mạn.
-  Lao phổi.
Các gii pháp điều trị bệnh viêm cột sống dính khớp
Vic điu tr viêm ct sng dính khp có hiu qu hay không còn tùy thuc vào nguyên nhân gây bnh, tình trng ca tng ngưi. Hin nay có nhiu phương pháp điu tr viêm ct sng dính khp. Mục tiêu điều trị bệnh là giảm đau và cảm giác tê cứng, ngăn cản hay trì hoãn những biến chứng và dị dạng cột sống.
Các phương pháp điu trị viêm cột sống dính khớp hầu hết đều thành công nếu bạn điều trị trước khi căn bệnh gây ra những tổn thương không thể chữa trị ở khớp. Sau đây khoa cơ xương khp bnh vin An Vit xin chia sđến bn đc một vài phương pháp phổ biến hiện nay:
1. Điều trị viêm cột sống dính khớp bằng thuốc
Thuốc điều trị bệnh viêm cột sống dính khớp có hiệu quả nhất là: Phenylbutazon.
Ngoài ra, y học còn có các thuốc chống viêm khác điều trị căn bệnh nguy hiểm này như: Salazopyrine, Indomethacine, Profénid…
2. Vt lý trị liệu điều trị viêm cột sống dính khớp
Khi bệnh đang tiến triển nên để khớp ở tư thế cơ năng, cụ thể như sau: bệnh nhân nằm ngửa trên nền cứng, gối đầu thấp, chân duỗi thẳng và hơi dạng.
Khi bệnh nhân đã qua giai đoạn cấp cần cho bệnh nhân vận động ngay. Việc vận động với mọi tư thế và ở bất kể khoảng thời gian nào có thể trong ngày là biện pháp tốt nhất để tránh tình trạng dính khớp xảy ra cho bệnh nhân.
3. Điều trị viêm cột sống dính khớp bằng biện pháp phẫu thuật
Bệnh nhân có thể được yêu cầu phải phẩu thuật nếu có dấu hiệu đau và tổn thương nghiêm trọng ở vùng cột sống thắt lưng hoặc vùng hông.
4. Tập thể dục
Tập thể dục có thể giúp cải thiện tư thế đi lại và khả năng hô hấp của bệnh nhân. Các bài tập căng cơ, tăng cường sự dẻo dai có thể ngăn chặn sự dính liền của các khớp ở các vị trí bị viêm và sưng.
Với những thông tin giúp bn gii đáp thc mc "viêm ct sng dính khp có nguy him không?" và mt s phương pháp điều trị bệnh viêm cột sống dính khớp hy vọng bạn đọc đã hiểu hơn về mức độ nguy hiểm cũng như cách phát hiện sớm và phương hướng điều trị kịp thời căn bệnh nguy hiểm này. Nếu còn bt k thc mc nào v bnh viêm ct sng dính khp nói riêng và các bnh v xương khp nói chung bn đc có th liên h bnh vin An Vit đ đưc các bác sĩ tư vn min phí.

Share on Google Plus

About Nhật Võ

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét