Bấm huyệt chữa vô sinh nữ có hiệu quả ra sao, mất bao lâu?

Từ xưa, các biện pháp chữa vô sinh hiếm muộn luôn luôn được quan tâm, đặc biệt là trong giới cầm quyền. Do đó, có rất nhiều bài thuốc và phương pháo chữa vô sinh hiếm muộn đã được tìm tòi nghiên cứu và phát triển đến ngày nay với những công dụng nhất định của nó.

Điều trị bấm huyệt chữa vô sinh nữ có hiệu quả hay không là một trong những thắc mắc của nhiều người hiện nay.

Tại sao châm cứu được sử dụng trong việc chữa trị vô sinh

Châm cứu đã được phát triển hàng ngàn năm, xuất phát từ nền y học Trung Hoa. Hiện nay, y học trên toàn thế giới đều đã ứng dụng những biện pháp châm cứu trong điều trị rất nhiều bệnh tật. Những quốc gia áp dụng phương pháp chữa bệnh này không chỉ gói gọn ở phương Đông như Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc mà cả phương Tây như Pháp, Đức…
Đây là một hệ thống y học hoạt động dựa trên lý thuyết cơ thể có dòng năng lượng chảy qua các điểm kinh mạch. Khi dòng chảy năng lượng bị cản trở, các kinh mạch có thể được điều chỉnh bằng tay để đem lại hiệu quả chữa bệnh. Vì vô sinh có thể là vấn đề liên quan đến toàn bộ hệ thống cơ thể nên châm cứu bằng cách cải thiện chức năng cơ thể, bệnh vô sinh có thể được chữa khỏi.
Việc sử dụng châm cứu điều trị vô sinh là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Ngày nay, nhiều bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện thụ tinh ống nghiệm sử dụng châm cứu như là một phương pháp điều trị bổ sung. Các tác dụng điều trị tổng thể của châm cứu như: thư giãn tinh thần, giải tỏa căng thẳng và giải phóng hóoc-môn endorphin, tất cả đều có lợi cho quá trình thụ thai. Một cơ thể được thư giãn thoải mái, các chức năng hoạt động tốt sẽ được thiết lập tốt hơn, chuẩn bị cho việc thực hiện được phương pháp điều trị vô sinh thông thường khác.


Những lợi ích mà biện pháp vô sinh đem lại

Giải tỏa stress: Vô sinh đôi khi chỉ đơn giản là hậu quả của stress. Trong một số trường hợp, khi một cặp vợ chồng dừng “cố gắng” thì họ lại có thể mang thai. Việc giải phóng các hóc-môn endorphins và lợi ích thư giãn đem lại của châm cứu có thể làm giảm stress.
Điều hòa kinh nguyệt: Bằng cách điều hòa toàn bộ cơ thể, chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ có thể sẽ đều đặn hơn. Chu kỳ kinh nguyệt thất thường hoặc mất kinh sẽ cản trở khả năng thụ thai.
Tăng lưu lượng máu đến tử cung: Tăng lưu lượng máu đến tử cung là một lợi ích khác mà châm cứu có thể đem lại. Lưu lượng máu tăng sẽ giúp duy trì một lớp màng tử cung dày và khỏe mạnh. Trứng đã được thụ tinh sẽ có khả năng trú ẩn trong một lớp màng tử cung khỏe mạnh hơn là trong một lớp màng yếu ớt.
Cải thiện tinh trùng nam giới: Nam giới cũng có thể nhận được lợi ích từ châm cứu như cải thiện về số lượng và chất lượng tinh trùng. Khoảng 30-40% các trường hợp vô sinh là nam giới. Cải thiện chức năng sinh sản của nam giới có thể giúp ích cho việc thụ thai.
Với những lợi ích của châm cứu được nêu lên trên đây, châm cứu chữa vô sinh giúp tăng khả năng thụ thai thành công là vấn đề mà các cặp vợ chồng đang mong ngóng có con nên quan tâm.
Tuy không giải quyết dứt điểm bệnh hiếm muộn vô sinh nhưng châm cứu góp phần cải thiện rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe và tinh thần để việc thụ thai được thuận lợi dễ dàng hơn đó. giadinh.blog chúc các cặp vợ chồng sớm có con.
Share on Google Plus

About Đẹp mỗi ngày

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét