Bệnh viêm cột sống dính khớp có di truyền không?

Gia đình bạn có người bị viêm cột sống dính khớp khiến bạn và gia đình lo lắng không biết viêm cột sống dính khớp có di truyền không? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây:

Viêm cột sống dính khớp là bệnh lý hết sức phức tạp về dễ mắc phải nhưng khá ít người biết. Bệnh gây ra những cơn đau và cứng cột sống ngày một nặng hơn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Nếu không được điều trị sớm và đúng cách rất có thể sẽ khiến cho người bệnh bị gù, vẹo, nặng hơn có thể gây mất chức năng dẫn đến tàn phế.

Bệnh viêm cột sống dính khớp có di truyền không?


Nguyên nhân gây bệnh viêm cột sống dính khớp còn chưa được khẳng định một cách chắc chắn. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu cho thấy bệnh có thể do các nguyên nhân sau:

– Vi khuẩn: Một số loại vi khuẩn như Gonococcus, Yersinia, Salmonella, Chlamydia… ở đường tiêu hóa và đường niệu dục đều được cho là những tác nhân gây nên bệnh viêm cột sống dính khớp.

– Do ảnh hưởng của cơ địa: theo những thống kê mới nhất số lượng nam giới ở độ tuổi dưới 30 chiếm tới 90% tỷ lệ người mắc bệnh.

Ngoài những nguyên nhân kể trên, di truyền cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm cột sống dính khớp.

Bệnh viêm cột sống dính khớp có mối liên quan chặt chẽ nhất với kháng nguyên HLA-B27. Gen này dương tính trong 80-90% bệnh nhân bệnh viêm cột sống dính khớp. Con của bệnh nhân viêm cột sống dính khớp HLA B 27 dương tính có nguy cơ bị mắc bệnh là 50%.

Với những thông tin trên đây giúp bạn trả lời câu hỏi viêm cột sống dính khớp có di truyền không. Chính vì thế những người bị viêm cột sống dính khớp nên cân nhắc kỹ khi lập gia đình và có con. Nên lập gia đình và có con sớm, ở giai đoạn đầu của bệnh khi chưa có biến dạng cột sống và các khớp.

Đừng bỏ lỡ: Thuốc sinh học điều trị viêm cột sống dính khớp hiệu quả
Share on Google Plus

About Nhật Võ

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét