Bệnh ở bàng quang thường gặp là những bệnh nào?

Bàng quang là bộ phận giúp chứa đựng nước tiểu do thận bài tiết trước khi đưa nó ra khỏi cơ thể. Vì cơ chế đặc biệt này mà bàng quang có thể mắc phải một số bệnh ở bàng quang khiến cho người bệnh khó chịu, đau đơn và dễ gặp nhiều biến chứng khác.

Bệnh ở bàng quang có những bệnh nào?

Bệnh ở bàng quang thường dễ mắc phải bao gồm các bệnh như:
- Viêm bàng quang: đây là bệnh lý với tỉ lệ mắc phải cao hàng đầu trong số các bệnh ở bàng quang. Bệnh thường là do vi khuẩn gây viêm nhiễm. Viêm bàng quang hay nhiễm trùng bàng quang có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như tiểu buốt, tiểu rắt, đau bụng, đau lưng,… và một số vấn đề khác ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi vi khuẩn có cơ hội lây lan. Bệnh cũng có thể do một số biến chứng khác gây ra như bị viêm đường tiết niệu.
- Ung thư bàng quang: thường gặp ở những người lớn tuổi. Bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu phát hiện sớm ở giai đoạn đầu. Người bị ung thư bàng quang thường có các triệu chứng như đi tiểu ra máu, nước tiểu có màu vàng đục, đi tiểu bị đau rát, đau lưng, đau bụng,… Vì thế khi có bất cứ dấu hiệu nào như vậy, người bệnh cần chủ động thăm khám tình trạng của mình sớm.

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh ở bàng quang cần lưu ý

Để phòng ngừa và giúp kết quả điều trị tốt nhất thì phát hiện sớm các triệu chứng ban đầu là điều rất quan trọng. Dưới đây là tổng hợp một số dấu hiệu khi bị bệnh ở bàng quang mà người bệnh cần lưu ý như sau:
- Đi tiểu nhiều lần: thường là quá 8 lần/ngày được cho là tiểu nhiều. Dấu hiệu này xuất hiện thường xuyên thì khả năng bạn đang bị viêm bàng quang.
- Tiểu đau, đột ngột: bạn thường xuyên phải chạy ù vào nhà vệ sinh để đi tiểu dù mới đi xong. Mỗi lần đi tiểu rất khó khăn, có cảm giác đau buốt vùng niệu đạo.
- Hay bị đau bụng và đau lưng: khi mắc các bệnh ở bàng quang và lây lan đến thận thì người bệnh thường có cảm giác bị đau lưng.
- Nước tiểu có mùi khai rất nặng, xuất hiện mủ hoặc máu lẫn trong nước tiểu.

Trên đây là một số bệnh ở bàng quang thường gặp nhất và dấu hiệu nhận biết. Người bệnh nên chú ý những dấu hiệu này và đi thăm khám sớm thì sẽ chấm dứt bệnh tốt nhất.

Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét