Điều trị đau dây thần kinh tọa như thế nào?

Đau dây thần kinh tọa là bệnh lý ảnh hưởng trực tiếp tới nửa thân dưới - vùng chịu trách nhiệm “gánh vác” toàn bộ cơ thể và duy trì vận động chính của cơ thể trong không gian. Ảnh hưởng của bệnh sẽ trở nên rất nghiêm trọng nếu không phát hiện sớm bệnh, không lường hết được vấn đề đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời chi tiết cho bạn đọc băn khoăn này trong bài viết dưới đây..
Điều trị đau dây thần kinh tọa như thế nào?

Điều trị đau dây thần kinh tọa không quá phức tạp và tốn kém nếu điều trị sớm ở giai đoạn cấp tính. Tuy nhiên, nếu điều trị trễ, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, quá trình điều trị tương đối phức tạp và tốn kém. Bởi vậy, việc điều trị đau dây thần kinh tọa để loại bỏ hoàn toàn mối băn khoăn đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không cần căn cứ trên từng giai đoạn cụ thể.

* Điều trị giai đoạn cấp tính:

Ở giai đoạn này, hầu hết các trường hợp không cần điều trị chuyên khoa sâu. Bệnh nhân hoàn toàn có thể tự chăm sóc để khắc phục và làm dịu các triệu chứng của bệnh. Cơ bản chỉ cần chú ý các vấn đề sau đây:
- Dùng thuốc giảm đau tức thời và là loại thuốc thông dụng, có tư vấn của dược sỹ hoặc bác sỹ càng tốt
- Duy trì các bài tập thể dục như đi bộ, yoga, taichi,... để tạo sự linh hoạt cho hai chân và vùng hông, hỗ trợ giảm nhẹ các cơn đau nếu có
- Nếu bị đau kéo dài và gây khó chịu, có thể thực hiện chườm nóng hoặc chườm lạnh. Lưu ý, chườm lạnh áp dụng khi vùng đau có dấu hiệu sưng phù và đỏ; chườm lạnh áp dụng khi vùng đau không có dấu hiệu sưng đỏ
- Trường hợp cơn đau xuất hiện dữ dội, bạn cần dùng tới thuốc có tác dụng mạnh hơn trong thời gian ngắn có chứa thành phần narcotic Việc dùng thuốc này nên được bác sỹ chỉ định kết hợp các động tác xoa bóp xen kẽ giữa nóng và lạnh.
Ở giai đoạn điều trị này, bạn nên nhớ điều quan trọng rằng nếu dùng tới thuốc thì chú ý tới tác dụng phụ của nó bởi hầu hết các thuốc giảm đau và giảm sưng đều có kèm tác dụng phụ.
Tham khảo thêm các triệu chứng khác:
Cấu tạo nơron thần kinh
Đau nửa đầu vai gáy

* Điều trị giai đoạn mãn tính:

Điều trị đau dây thần kinh tọa như thế nào?

Với giai đoạn mãn tính, cơn đau không còn dữ dội nhưng sẽ dai dẳng và ngày càng tăng nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng vận động. Khi đó, việc điều trị muốn đạt hiệu quả cần kết hợp nhiều phương pháp mới có thể tạo ra tác động toàn diện, cụ thể các biện pháp bao gồm:
- Châm cứu bấm huyệt, xoa bóp: Phương pháp này giúp khai thông huyệt động, tăng cường lưu thông các mạch máu tại vùng thân dưới, hông và hai chân. Để thực hiện hiệu quả nên nhờ tới thầy thuốc có kinh nghiệm điều trị.
- Vật lý trị liệu: Biện pháp này bao gồm các cách thức thực hiện khác nhau
Thắc mắc đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không? Câu trả lời là có, nếu không được chữa trị hiệu quả.
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét