U tinh hoàn trẻ em – Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

U tinh hoàn trẻ em là bệnh lý hiếm gặp nhưng có thể để lại hậu quả cực kì nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị của căn bệnh này.

1. Nguyên nhân, triệu chứng của u tinh hoàn trẻ em

U tinh hoàn trẻ em là bệnh lý do có xuất hiện khối u trong bìu tinh hoàn khi  bộ phận sinh dục bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn gây ra. Qua thời gian, khối u lớn dần khiến cho tinh hoàn bị căng và đau đớn rất khó chịu.
U tinh hoàn ở trẻ em có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản sau này. Thường u tinh hoàn chỉ xuất hiện ở một bên tinh hoàn nhưng vẫn có những trường hợp xuất hiện cả 2 bên.
Một số biểu hiện sớm mà gia đình có thể phát hiện trẻ bị u tinh hoàn khi sờ thấy tinh hoàn bị sưng to nhưng không đau.
Một điều không hề vui đó là hầu hết các trường hợp bị u tinh hoàn trẻ em thường là do u túi noãn hoàng và u quái. Những khối u thường có hình như quả trứng, kích thước từ vài cm và trọng lượng thì khoảng vài trăm gram.
Những loại u tinh hoàn trẻ em thường gặp nhất bao gồm: u tinh hoàn do giãn tĩnh mạch thừng tinh, tràn dịch màng tinh, u namg mào tinh.

2. Giải pháp điều trị u tinh hoàn trẻ em

Việc điều trị u tinh hoàn trẻ em cần rất thận trọng, phải tìm được nguyên nhân bệnh lý dẫn đến u tinh hoàn và điều trị từ gốc thì mới có thể đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này cũng như không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Trường hợp u tinh hoàn trẻ em do túi noãn hoàng thì cần cắt bỏ toàn bộ tinh hoàn, loại bỏ khối u nhờ xạ trị tránh khối u di căn rất nguy hiểm.
- Những trường hợp nhẹ nhàng hơn là u do viêm mào tinh hoàn thì có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh theo lộ trình cụ thể mà bác sĩ đưa ra để điều trị viêm tinh hoàn ở trẻ em.
U tinh hoàn trẻ em là một trong những bệnh lý nam khoa nguy hiểm, không chỉ gây hại cho sức khỏe mà nó còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu u ác tính bị di căn.

Do những biến chứng nguy hiểm mà u tinh hoàn trẻ em gây ra. Gia đình cần hết sức lưu ý những biểu hiện bất thường ở tinh hoàn trẻ và cho trẻ đến bệnh viện khám, chữa trị kịp thời.

Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét