5 nguyên nhân phổ biến gây đau dầu và cách khắc phục

Đau đầu thường xuyên có thể làm giảm chất lượng sống và ảnh hưởng tới hiệu suất công việc. Phần lớn, đau đầu là dấu hiệu của rối loạn sức khỏe tiềm ẩn hoặc thói quen xấu.
5 nguyên nhân phổ biến gây đau dầu và cách khắc phục

Dưới đây là 5 nguyên nhân phổ biến gây đau dầu và cách khắc phục:
Tham khảo thêm:
+ Nguyên nhân đau nửa đầu bên trái phía sau
+ Triệu chứng đau nửa đầu khi mang thai

1. Táo bón hoặc hội chứng ruột kích thích

Nhiều nghiên cứu chỉ ra mối liên quan giữa đau đầu, đau nửa đầu với táo bón hoặc hội chứng ruột kích thích. Do đó, việc điều trị táo bón có thể cải thiện chứng đau đầu ở nhiều bệnh nhân.

2. Lạm dụng thuốc

Đau đầu do lạm dụng thuốc là một trong những loại đau đầu phổ biến nhất. Nếu bạn đang dùng thuốc trị đau đầu hoặc đau nửa đầu và các triệu chứng không bớt, hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

3. Thay đổi thời tiết

Thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng cũng là một trong những nguyên nhân gây đau đầu. Đau đầu do thời tiết chiếm tỷ lệ 20-30% số trường hợp.

4. Mất nước

Nếu bị đau đầu kèm theo các triệu chứng như buồn nôn và đau nhức cơ bắp, rất có khả năng là cơ thể đang bị mất nước. Hãy uống đủ nước trong ngày để thoát khỏi tình trạng đau đầu.

5. Uống quá nhiều cà phê

Phụ thuộc caffein là một nguyên nhân phổ biến nữa gây đau đầu. Trên thực tế, chỉ cần 100mg caffeine cũng có thể gây đau đầu. Giảm lượng caffeine hằng ngày sẽ giúp giảm đau đầu.
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét