Đau nửa đầu và mắt bên trái vì sao?

Đau nửa đầu và mắt bên trái vì sao?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thần kinh, đau nửa đầu và mắt bên trái có thể là dấu hiệu của bệnh đau đầu vận mạch, một trong những bệnh lý nhiều người mắc phải về hệ thần kinh.
Tham khảo thêm:
Đau nửa đầu và mắt bên trái vì sao?

Đau đầu vận mạch có phải là bệnh đau nửa đầu Migraine?

Nhiều người thắc mắc không biết bệnh đau đầu vận mạch có phải là bệnh đau nửa đầu Migraine thường gặp hay không? Bệnh đau đầu vận mạch là gì?

Bệnh đau đầu vận mạch là một thuật ngữ để chỉ những cơn đau đầu xuất phát từ sự thay đổi của mạch máu có liên kết tại não bộ. Đây là những cơn đau hình thành từ sự giãn hoặc sưng viêm của các mạch máu, kích thước mạch thay đổi nhanh và da đầu cũng mở ra. Điều đó khiến cho lượng máu lưu thông ở đâu bất thường, gây đau và ảnh hưởng làm thay đổi nhịp tim đồng thời các hoạt động thể chất cũng xấu đi.

Với bệnh đau đầu vân mạch, cơn đau có đặc điểm là khá dữ dội, ít triệu chứng kèm theo hay báo trước.

Nguyên nhân của đau đầu vân mạch có thể là những áp lực tâm lý, căng thẳng trong cuộc sống, gia đình hay tình yêu. Ngoài ra việc thời tiết thay đổi cũng có thể là một nguyên nhân khiến cho bệnh nhân bị đau đầu vân mạch. Nhiều người, đặc biệt là học sinh và sinh viên trong thời gian thi cử phải đối mặt với nhiều áp lực trong khi não bộ phải hoạt động hết công suất, việc chăm sóc sức khỏe cũng không tốt khiến cho bệnh thêm nặng hơn.

Đau nửa đầu và mắt bên trái cần làm gì?

Với những người bị đau nửa đầu và mắt bên trái cần được nghỉ ngơi để đầu óc thư giãn, loại bỏ những lo lắng trong cuộc sống để có thể ở trong trạng thái thoải mái nhất. Với những trường hợp, đau nửa đầu và mắt bên trái dữ dội hay kéo dài cần tới bác sĩ chuyên khoa khám cụ thể để được chẩn đoán tình trạng và có hướng giải quyết tốt nhất.

Bệnh viện Đa khoa An Việt là địa chỉ khám, điều trị nhiều bệnh lý thần kinh. Hiện bệnh viện có GS. TS Lê Đức Hinh, chủ nhiệm Hội thần kinh học Việt Nam đang thăm khám vào thứ ba hàng tuần. GS Lê Đức Hinh là chuyên gia hàng đầu nổi tiếng với các bệnh lý thần kinh. Để được tư vấn hay đặt lịch khám GS Lê Đức Hinh, bạn có thể gọi tới 1900 2838 để được hỗ trợ.

Ngoài trường hợp đau nửa đầu và mắt trái thì những cơn đau nửa đầu và nhức mắt cũng là một trong những vấn đề ám ảnh với nhiều người.
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét