Kinh nguyệt không đều ở tuổi 16 là sao? Chữa thế nào an toàn?

Thưa bác sỹ phụ khoa năm nay cháu 16 tuổi, cháu có chu kỳ kinh nguyệt biện pháp đây hơn 2 năm, mấy tháng nay cháu thấy chu kì kinh nguyệt bị rối loạn, lúc thì 28 ngày có chu kỳ kinh nguyệt, khi thì 33 ngày mới có, có lần 2, 3 tháng cháu mới thấy có kinh nguyệt. Bác sỹ cho cháu hỏi kinh nguyệt không đều tuổi 16 có sao không? Làm thế nào để chu kỳ kinh đều trở lại. Cháu ngóng chuyên gia phụ khoa trả lời giúp cho cháu, cháu xin cảm ơn! ( Hạ Hoài Anh - 16 tuổi )
kinh-nguyet-khong-deu-o-tuoi-16-co-sao-khong-1
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã từng gửi câu hỏi đến phòng khám phụ khoa An Việt, câu hỏi của cháu cũng là băn khoăn của không ít người yêu đang gặp phải các vấn đề về kinh nguyệt bị rối loạn tại tuổi dậy thì. Để đáp án thắc mắc của cháu, bác sĩ của phòng khám sẽ trả lời như sau.

Kinh nguyệt không đều tại tuổi 16 có sao không?

Điều trước mắt cháu không được quá lo lắng về tượng rối loạn kinh nguyệt. Vì khi các bạn nữ đến tuổi dậy thì tâm sinh lí có rất nhiều thay đổi, do vậy hiện tượng bệnh án rối loạn kinh nguyệt vô cùng thường xuyên gặp và theo khảo sát có đến 70 % các bạn gái bị rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.
Chính vì vậy, các bạn nữ từ khi dậy thì cho tới mức độ tuổi vị thành niên, có các người đến 2,3 tháng mới có chu kỳ kinh một lần hay 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần, Đây là vấn đề sinh lí thường thường ở lứa tuổi dậy thì, cần phải cháu không nên chữa chạy gì hết.
Kinh nguyệt không đều tại tuổi 16 là rất thường thường, tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ này sẽ tự hết sau khi cháu đến tuổi vị thành niên, kinh nguyệt sẽ dần ổn định và đều hơn. Tuy vậy trong tiến trình này, cháu cũng Cần lưu ý tới các biểu hiện không đều ngay sau đây, do đấy có thể là biểu hiện tiềm ẩn của bệnh lí ảnh hưởng đến sức khỏe có con sau này của phụ nữ.
- Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày hoặc ít chỉ trong mỗi ngày là hết thì cần cẩn trọng kiểm soát.
- Rối loạn kinh nguyệt lâu ngày đi kèm đau bụng dưới thường ngày.
- Ra máu kinh rối loạn như máu kinh thấy mùi hôi, màu máu thâm đen, vón cục và số lượng máu kinh ít.
- Có hiện trạng rong kinh hay rong huyết quá dài ngày.
Nếu cháu bị phải các dấu hiệu rối loạn Trên đây thì cháu nên được người lớn đưa tới các trung tâm y tế phụ khoa chuẩn đoán cẩn trọng để biết liệu có phải đã và đang bắt gặp về trường hợp gì liên quan đến các bệnh phụ khoa không nhé.
>>> Tìm biết rõ trường hợp kinh nguyệt không đều sau khi phá thai có nguy hiểm lắm không không?

Lời lưu ý khi rối loạn kinh nguyệt tại tuổi 16

Để cải thiện một chút vấn đề rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ mọi người chị em phụ nữ nên thực hiện một vài điều sau:
- Chuẩn bị khoảng thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lí.
- Hạn chế thức khuya.
- Không dùng những rượu bia, nước ngọt quá độ, nước có ga, thực phẩm cay.
- Ăn dùng đầy đủ dưỡng chất.
- Vệ sinh khu vực kín sạch sẽ, thay băng vệ sinh 3 – 4 lần/ ngày cho chỗ kín luôn thông thoáng và không tạo hoàn cảnh tiện lợi cho vi khuẩn thâm nhập và dẫn tới hại
Mong với những trả lời trên về vấn đề kinh nguyệt không đều tuổi 16 có sao không? Đã làm cho bạn và các bạn phụ nữ không phải băn khoăn về các tình huống rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ và biết biện pháp Tránh căn bệnh này để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh con tại phụ nữ.
Nếu bạn còn băn khoăn hoặc có các câu hỏi mối quan hệ đến vấn đề rối loạn kinh nguyệt, hãy mạnh dạn liên hệ tới số điện thoại 19002838 hoặc trực tiếp đến cơ sở 1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám phụ khoa nhé.

Share on Google Plus

About Đẹp mỗi ngày

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét