Nguyên nhân gây ít tinh trùng và cách khắc phục

Tinh trùng càng khỏe mạnh thì khả năng thụ thai càng cao. Vì thế tinh trùng ít khiến nhiều cánh mày râu lo ngại về khả năng sinh sản của mình. Nguyên nhân gây ít tinh trùng và cách giải quyết vấn đề cho nam giới.

1. Nguyên nhân gây ít tinh trùng ở nam giới

Tinh trùng ít có thể nhận thấy qua lượng tinh dịch xuất ra khi nam giới lên đỉnh. Những nguyên nhân gây ít tinh trùng có thể kể đến như:
- Ngoài những vấn đề về thể trạng bẩm sinh nam giới, do thói quen sinh hoạt, môi trường sống hay thực phẩm bổ sung hằng ngày thì nguyên nhân gây ít tinh trùng còn có thể do một số bệnh lý nam khoa gây ra.
- Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh dẫn đến sưng tĩnh mạch dẫn máu về tinh hoàn, không có máu nuôi tinh hoàn nên số lượng tinh trùng bị giảm sút đáng kể.
- Bị xuất tinh ngược, đây là tình trạng khá hiếm gặp nhưng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ít tinh trùng ở nam giới.
- Tinh hoàn bị lạc chỗ khiến cho quá trình sản xuất tinh binh bị đình trệ, số lượng và chất lượng tinh binh từ đó cũng bị ảnh hưởng.

2. Nam giới bị ít tinh trùng có con được không?

Theo các chuyên gia, hãy thử tưởng tượng lượng tinh trùng trong tinh hoàn như lượng nước chứa trong bể vậy. Lượng nước bên trong càng ít thì áp lực nước, dòng chảy càng ít và yếu theo. Với tinh trùng cũng như vậy, mặc dù kết quả thụ thai chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng của tinh binh nhưng số lượng cũng không phải là không có sự ảnh hưởng. Việc tinh trùng xuất ra quá ít rõ ràng sẽ làm giảm tỉ lệ thụ thai thành công hơn.
Tinh trùng khỏe mạnh là tinh trùng cần đảm bảo các yếu tố như đảm bảo 40% tinh trùng di động khi sức khỏe ổn định và khỏe mạnh. Tinh trùng khỏe mạnh có đủ đầu và phần đuôi dài. Số lượng tinh trùng có hình dạng chuẩn càng lớn thì cơ hội thụ tinh càng cao.
Qua những yếu tố trên có thể thấy, tinh trùng ít có thụ thai được không, có con được không là vẫn có thể đảm bảo bình thường nếu như chất lượng tinh trùng của nam giới khỏe và ổn định. Tuy nhiên, khả năng thụ thai chắc chắn sẽ thấp hơn so với tinh trùng đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Vì thế, nam giới nên chủ động thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết để biết mình có gặp vấn đề về số lượng cũng như chất lượng tinh trùng hay không. Nhất là những cặp vợ chồng đang bị hiếm muộn thì càng nên thăm khám và có hướng giải quyết kịp thời.

Nguyên nhân gây ít tinh trùng ở nam giới do bệnh lý cần điều trị sớm các nguyên nhân này tránh ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét