Niệu đạo nam dài có ảnh hưởng gì tới sinh hoạt bình thường không?

Niệu đạo nam nằm trong bộ phận của hệ tiết niệu và thực hiện 2 chức năng chính đó là dẫn nước tiểu và tinh dịch ra bên ngoài. Nhưng khi niệu đạo nam dài liệu có gây ảnh hưởng gì hay không?

Niệu đạo nam dài có ảnh hưởng gì không?

Niệu đạo nam  bao gồm 4 đoạn đó là niệu đạo trước tiền liệt dài khoảng 1-1,5cm. Niệu đạo tiền liệt dài khoảng 3cm. Niệu đạo màng dài khoảng 1,2cm và niệu đạo xốp là đoạn dài nhất từ 12-15cm.
Niệu đạo nam dài theo các chuyên gia không gây ảnh hưởng gì nhiều tới đời sống, sinh hoạt hằng ngày của nam giới. Tuy nhiên, đây cũng là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào niệu đạo và gây ra chứng viêm niệu đạo nam mà rất nhiều nam giới mắc phải.
Ngoài niệu đạo nam dài tạo cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, chứng viêm niệu đạo cũng dễ dàng mắc phải bởi những nguyên nhân như vệ sinh vùng kín không sạch sẽ. Quan hệ tình dục không an toàn gây ra.

Phải làm sao khi niệu đạo nam dài?

Viêm niệu đạo nam dài không gây ảnh hưởng gì lớn tới sức khỏe hay đời sống của nam giới. Riêng với những trường hợp có dấu hiệu bị viêm niệu đạo do nhiễm trùng, vi khuẩn xâm nhập thì cần điều trị sớm để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chức năng sinh sản sau này.
Để chẩn đoán viêm niệu đạo ở nam giới cần làm các xét nghiệm về chất này, mủ khi vừa ngủ dậy vào sáng sớm. Xét nghiệm này phải được thực hiện tại các cơ sở y khoa có đầy đủ thiết bị hỗ trợ. Niệu đạo nam dài là do bẩm sinh, vì thế nếu muốn ngừa viêm niệu đạo thì nam giới nên vệ sinh sạch sẽ bộ phận dịch dục ngay cả trước và sau khi quan hệ. Khi có dấu hiệu bị viêm nhiễm niệu đạo thì nên đi khám chữa càng sớm càng tốt. Cần xác định nguyên nhân là do vi khuẩn nào gây ra hay do bệnh lý nam khoa để có hướng điều trị hiệu quả, tránh biến chứng sau này. Quan hệ chung thủy một vợ một chồng cũng là cách phòng ngừa viêm niệu đạo cũng như các bệnh xã hội khác.
Có thể thấy niệu đạo là bộ phận rất quan trọng với nam giới khi đảm nhận 2 vai trò cùng lúc. Vì thế, nam giới nên chủ động quan tâm, đi khám khi có bất cứ dấu hiệu nào bất thường cũng có thể có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Niệu đạo nam giới mặc dù không có gì đáng lo ngại nhưng cũng có thể là nguyên nhân khiến nam giới dễ bị viêm nhiễm niệu đạo hơn. Nam giới không cần quá lo lắng, chỉ cần phòng ngừa đúng như hướng dẫn đảm bảo tránh được viêm nhiễm hiệu quả.


.
Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét