Quy đầu bao là gì? Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Với nam giới từ khi sinh ra đã có bao quy đầu bao bọc và bảo vệ phần niệu đạo. Vậy chính xác thì quy đầu bao là gì cũng như cấu trúc, chức năng của nó. Sau này khi trưởng thành thì có phải cắt bỏ bao quy đầu đi không?

Quy đầu bao là gì?

Quy đầu bao là phần cơ trơn 2 lớp được hình thành trên niêm mạc của dương vật với nhiệm vụ bao bọc và bảo vệ quy đầu, niệu đạo của nam giới.
Bao quy đầu của nam giới trưởng thành thường thu vào trong thành hai lớp da che quy đầu và khả năng che phủ cũng khác nhau với khi bình thường và khi cương cứng. Ở trẻ sơ sinh thì phần quy đầu bao sẽ rất khó tách ra cho đến khi trưởng thành.

Có nên cắt bao quy đầu không và nên bỏ khi nào?

Thông thường bao quy đầu sẽ tự lộn ra khi nam giới đến tuổi trưởng thành. Nhưng có một số trường hợp bị dài bao quy đầu thì bao quy đầu vẫn có thể lột ra dễ dàng, tuy nhiên sau đó bao lại tụt xuống và phủ kín phần quy đầu. Điều này khiến quy đầu bị ẩm ướt và dễ khiến vi khuẩn xâm nhập. Nên quy đầu và mặt trong bao quy đầu hay bị viêm. Một số trường hợp khác lại bị hẹp bao quy đầu mà không thể lột bao ra được mà chỉ để hở lỗ nhỏ cho nước tiểu và tinh dịch đi ra. Đây có thể là do bẩm sinh hoặc do bị bệnh lý khác dẫn đến.
Nam giới bị hẹp bao quy đầu như thế nào triệu chứng là quy đầu bao lộn ra được nhưng không lộn trở lại được dẫn đến quy đầu bị nghẹt, sưng phù. Với những trường hợp bị hẹp hay dài bao quy đầu thì cần tiến hành làm thủ thuật cắt để mở thông bao quy đầu. Thủ thuật này sẽ giúp nam giới tránh được chứng viêm nhiễm bao quy đầu, chống lại nguy cơ ung thư dương vật khi có bệnh lý liên quan đến quy đầu.
Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo không nên lạm dụng thủ thuật này. Chỉ tiến hành phẫu thuật sau khi đã chẩn đoán bị hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, thắt nghẹt bao quy dầu, viêm bao quy đầu tái phát, bao quy đầu có sùi mào gà,…
Quy đầu bao có nhiệm vụ bảo vệ đầu dương vật khỏi những cọ xát gây chấn thương hằng ngày của dương vật với quần áo, giúp bôi trơn khi quan hệ, tăng khoái cảm tình dục đáng kể. Ngoài ra, quy đầu bao còn giúp hạn chế được một số bệnh lý lây qua đường tình dục. Vì thế, chỉ nên thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu khi được các bác sĩ nam khoa có chuyên môn khuyến cáo và có chỉ định.


Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét