Rối loạn kinh nguyệt – Biểu hiện tuổi tiền mãn kinh dễ thấy nhất

Tiền tắt kinh là một chu trình gồm có hầu hết sự thay đổi trong đó rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh là biểu hiện rõ ràng nhất trong giai đoạn tiền tắt kinh như chu kỳ kinh nguyệt dài hay ngắn hơn thường thường, số lượng máu ra ít hoặc không ít hơn, rong kinh, băng kinh…

Nguyên do rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ tuổi tiền tắt kinh

Vì sinh lý:
Do nang noãn trong buồng trứng không còn mẫn cảm với nội tiết tố, Chính vì thế nang noãn bị giảm sút hẳn ít đi và phát dục không chi tiết, thậm chí không chín được để rụng thành trứng, nội tiết tố nữ dẫn đến thay đổi sự tân tiến của màng nhầy tử cung, dẫn đến những thay đổi trong kinh nguyệt, vì vậy chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn.
Vì thực trạng sức khỏe
U xơ tử cung, u nang buồng trứng gây ra kinh nguyệt rất nhiều hay xuất huyết rối loạn trong chu kỳ kinh.
Polyp dạ con, cổ dạ con, polyp âm đạo: làm nên rong kinh, chu kỳ kinh bất thường, xuất huyết âm đạo…
Ung thư cổ dạ con, tử cung: do tiền sử mắc các bệnh viêm nhiễm bởi virut HPV hay heppes, quan hệ tình dục sớm… dẫn đến máu không đều, đặc biệt là sau giao phối, xuất huyết giữa chu kỳ kinh nguyệt, ra máu không ít khi hành kinh…
>>> Liệu chữa rối loạn kinh nguyệt bằng ngải cứu có kết quả không?

Dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ tuổi tiền hết kinh

Kinh thưa: Là kinh nguyệt từ 35 ngày trở lên cho tới 3 tháng. Do ít diễn ra các bước trứng rụng hay noãn bào bị thoái hóa trước khi rụng gây ra hiện trạng kinh Thưa.
Kinh mau: Nếu chu kỳ kinh ngắn dưới 3 tuần hay ngắn hơn là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt kinh mau. Nguyên cớ là do nang noãn sớm trưởng thành, các bước phát triển rút ngắn.
rối loạn kinh nguyệt, tiền mãn kinh, vòng kinh, rong kinh, băng kinh, nang noãn, nội tiết, âm đạo,
Tình huống mất kinh: Là thực trạng không có kinh từ 3 tháng trở lên bởi mất cân bằng, tụt giảm hoocmon nữ, hoạt động của buồng trứng tụt giảm, tâm sinh lý hoang mang trước quá trình đổi thay của chính mình,... Gây ra không ít chu kỳ không xuất hiện xuất noãn.
Rong kinh: Là tình trạng chảy máu kéo dài từ buồng tử cung, kéo dài trên 1 tuần. Có hai dạng rong kinh là rong kinh thực thể và rong kinh cơ năng.
Rong kinh thực thể là hành kinh kéo dài bởi có thương tổn ở tử cung hoặc tại buồng trứng như polyp tử cung, u xơ cổ tử cung, viêm màng nhầy dạ con (những thực trạng sức khỏe này thường hay diễn ra tại quá trình tiền mãn kinh).
Còn trong rong kinh cơ năng là không tìm thấy tổn thương ở các bộ phận trên, nguyên do chủ yếu là bởi vì rối loạn hoocmon tuổi tiền hết kinh
Cường kinh: Nếu tình trạng số ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày, máu kinh ra không ít trên 200 ml là thực trạng cường kinh. Tuổi tiền tắt kinh bởi vì có khả năng tổn thương thực thể tại dạ con như u xơ cổ tử cung, polyp trong buồng tử cung, lạc nội mạc tử cung làm dạ con không thụt bóp được tốt và chậm cầm máu. Phụ nữ tuổi tiền hết kinh có bệnh lý về tăng áp huyết và không đều đông máu sẽ làm gia tăng chứng cường kinh

Chữa trị bệnh án rối loạn kinh nguyệt tuổi tiền mãn kinh

Nội khoa: Bổ máu, thuốc ngừa thai nhằm các dấu hiệu khó chịu tiền mãn kinh, chữa trị Progestin khi kinh nguyệt bị rối loạn nhưng vẫn cần sử dùng thuốc tránh thai, cứu trợ từ thiết bị có chứa đựng progestin trong tử cung (IUD).
Ngoại khoa: với những tình trạng bệnh lý vì u bướu, polyp, ung thư cổ dạ con, tử cung…
Bệnh án rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu có thể thấy tại bất kể quá trình nào của người phụ nữ bởi vì không ít nguyên nhân không giống nhau, với nữ giới bước vào các bước tiền màn kinh hiện trạng này hoàn toàn có thể xảy ra không ít hơn. Bởi vậy, khi có dấu hiệu bệnh án rối loạn kinh nguyệt cần đi đến bác sĩ khám để loại trừ các nguyên nhân tiền sử bệnh và chữa trị khi cần.

Share on Google Plus

About Đẹp mỗi ngày

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét