Sinh lý ở nam giới và những điều cần biết

Sinh lý ở nam giới là nhu cầu bình thường và cơ bản của mỗi người đàn ông. Không hề có tiêu chuẩn nào để đánh giá về sinh lý nam giới tuyệt đối mà chỉ có thể dựa vào thể trang, tâm sinh lý và biểu hiện của mỗi người, nhất là về khả năng giao hợp.

1. Sinh lý ở nam giới thế nào là bình thường?

Hoạt động đánh giá nhiều nhất về khả năng sinh lý ở nam giới đó chính là tần suất và thời gian giao hợp. Trung bình, đàn ông thường giao hợp trong khoảng từ 5-10 phút với từ 50-100 lần thao tác thúc xương chậu là bình thường. Đàn ông giao hợp với tần suất khoảng 1 tuần 1 lần và ngày dưới 2 lần là hoàn toàn bình thường. Vì sau khi quan hệ và đạt được khoái cảm tình dục thì nam giới cũng cần nghỉ ngơi để chuẩn bị sẵn sàng cho những lần quan hệ tiếp theo.
Sinh lý ở nam giới cũng sẽ thay đổi theo độ tuổi. Ví như khi bạn ở độ tuổi trung niên thì việc cương cứng dương vật thường mất khoảng 30 phút với người thường xuyên quan hệ. Nhưng nếu ở độ tuổi thanh niên thì khoảng thời gian này chỉ dao động trong khoảng 15 phút đổ lại.

2. Những dấu hiệu của chứng yếu sinh lý ở nam giới

Một số dấu hiệu nhận biết sớm triệu chứng, dấu hiệu yếu sinh lý nam giới phổ biến sau đây:
- Không còn ham muốn tình dục: đây là biểu hiện khá rõ ràng khi mà nam giới không còn ham muốn tình dục, mất cảm giác khi gần bạn tình mà chỉ giao hợp như một nghĩa vụ.
- Bị rối loạn cương dương: khiến dương vật không thể cương cứng khi cần thiết. Sau giao hợp cũng không còn cảm thấy hưng phấn.
- Bị rối loạn xuất tinh: khi đạt đến cực khoái mà nam giới không thể xuất tinh hay khi còn chưa giao hợp, dương vật chưa kịp gặp âm đạo thì đã xuất binh hay còn gọi là xuất tinh sớm.
- Cảm thấy đau nhức khi quan hệ: chủ yếu do suy giảm chức năng tinh dục hay mắc các bệnh lý về nam khoa làm cho nam giới cảm thấy đau nhức “cậu nhỏ” khi quan hệ.
- Sau khi quan hệ, nam giới đã xuất tinh nhưng cả họ và bạn tình đều không cảm thấy thỏa mãn.
Khi có những dấu hiệu về sinh lý ở nam giới trên đây thì nam giới nên nhờ đến sự thăm khám và can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa nam học. Vấn đề này không thể coi thường nếu bạn không muốn bản lĩnh đàn ông bị thua kém, tình cảm vợ chồng sứt mẻ hay làm ảnh hưởng đến khả năng sinh con.

Sinh lý ở nam giới có sự khác biệt ở mỗi người và không hề có quy chuẩn nào tuyệt đối để đánh giá. Nhưng vẫn có thể xác định được một số biểu hiện khi nam giới bị yếu sinh lý.

Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét