Thoái hóa khớp gối uống thuốc gì?

Những cơn đau nhức do thoái hóa khớp gối gây ra làm ảnh hưởng đến khả năng đi lại, vận động của người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Khi mắc phải bệnh này, nhiều người vẫn không khỏi băn khoăn thoái hóa khớp gối uống thuốc gì để bệnh nhanh khỏi?Thoái hóa khớp gối là tình trạng mà đĩa đệm khớp gối (phần sụn nằm giữa các xương chân giúp con người di chuyển mà không làm tổn thương) bị thoái hóa làm giảm khả năng đệm khiến cho đầu gối bị tổn thương và đau gây khó khăn cho việc di chuyển.

Thoái hóa khớp gối có thể gây đau ở đầu gối và gây nhiều khó khăn cho người bệnh trong việc đi lại và di chuyển. Tuy nhiên, nếu có một liệu trình điều trị hiệu quả cùng một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, lành mạnh sẽ góp phần cải thiện tình trạng của bệnh.

Thoái hóa khớp gối uống thuốc gì?

Hiện tại chưa có thuốc nào điều trị khỏi hoàn toàn bệnh thoái hóa khớp. Điều trị thoái hóa khớp gối nhằm mục đích giảm đau cho bệnh nhân và duy trì vận động khớp. Các phương thức điều trị bao gồm điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa. Lựa chọn chương trình điều trị thích hợp cho bệnh nhân phải dựa trên hoàn cảnh cụ thể của bệnh nhân đó, như tuổi, trọng lượng, mức độ thoái hóa cũng như các bệnh kèm theo.Có những loại thuốc trị đau khớp gối nào? Thuốc trị đau khớp gối phổ biến nhất hiện nay gồm có thuốc Tây y, thuốc Đông y và thuốc Nam. Ở mỗi loại thuốc lại có những thuốc trị đau khớp gối khác nhau nên mọi người cần tìm hiểu rõ để hỗ trợ điều trị.

Thuốc chữa thoái hóa khớp gối bằng Tây y

Đối với thuốc Tây y, người bệnh có thể sử dụng những loại thuốc chữa thoái hóa khớp gối kê toa hoặc không kê toa. 

Nhóm thuốc không cần kê toa: Đây là các loại thuốc người bệnh có thể dùng mà không cần theo đơn của bác sĩ. Những loại thuốc đó chủ yếu là thuốc giảm đau khớp gối với liều lượng vừa phải có thể kể đến như: paracetamol, acetaminophen cùng các loại thuốc kháng viêm không steroid như asoirin, ibuprofen, naproxen…

Nhóm thuốc bắt buộc kê toa: Trên thực tế nhóm thuốc trị đau khớp được kê toa sẽ thường có tác dụng tốt hơn hẳn so với nhóm thuốc không cần kê toa. Bởi khi đó dựa vào kết quả, tình trạng bệnh bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau xương khớp thích hợp. Các loại thuốc gồm thuốc kháng viêm steroid, thuốc kháng viêm không steroid ức chế chọn lọc COX-2. Những loại thuốc trị đau khớp gối này thường tác động nhanh giống như corticoid do cơ thể tạo ra để chống viêm.

Thuốc chữa thoái hóa khớp gối bằng Đông y

Bên cạnh Tây y, thuốc chữa thoái hóa khớp gối được nhiều người lựa chọn nữa đó chính là Đông y. Các bài thuốc Đông y chữa đau khớp gối ở từng nhà thuốc sẽ có những thành phần thay đổi khác nhau, đó hầu hết đều là những bài thuốc gia truyền được áp dụng hàng chục năm đến hàng trăm năm, chính vì vậy mà hiệu quả do thuốc mang lại là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp nầy người bệnh cần kiên trì điều trị thì mới có tác dụng tốt nhất.

Trên đây là các loại thuốc chữa thoái hóa khớp gối được sử dụng phổ biến. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc.


Share on Google Plus

About Nhật Võ

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét