Uống thuốc đông y bị tích nước nguy hiểm rình rập

Không thể phủ nhận hiệu quả điều trị bệnh của nhiều bài thuốc Đông Y gia truyền là rất tốt. Nhưng cũng chính vì sự khó kiểm soát thực hư chất lượng mà nhiều người đã lợi dụng để kiếm lời bất chính. Một số trường hợp uống thuốc đông y bị tích nước rất nguy hiểm mà không hề hay biết.

Uống thuốc đông y bị tích nước nguy hiểm khôn lường

Không thể phủ nhận hiệu quả điều trị bệnh mà thuốc Đông y đem lại cho con người. Nhưng sai lầm mà mọi người hay lầm tưởng là thuốc Đông y có thể chữa bách bệnh an toàn, không lo phản ứng, biến chứng. Đối với thuốc Đông y thì việc kê đơn thuốc cũng cần trải qua quá trình thăm khám và lên phác đồ điều trị cụ thể. Vì thế khi sử dụng thuốc một cách tùy tiện, không có đơn thuốc cụ thể sẽ gây ra nhiều hậu quả không lường. Một trong số đó là uống thuốc Đông y bị tích nước. Đó là do các loại thuốc này gây ảnh hưởng tới quá trình dự trữ và hấp thu đường, các chất dinh dưỡng khác, gây giữ nước trong cơ thể.
Uống thuốc đông y bị tích nước khi phát tác ra ngoài thì bạn sẽ thấy cơ thể có dấu hiệu tích nước như mặt tròn ra, da mặt sạm, mọc mụn, mọc lông bất thường. Đến khi nhận ra điều này thì cơ thể gần như đã hấp thụ lượng chất độc lớn và gây ra nhiều biến chứng như mệt mỏi, sút cân, loét dạ dày,… Một số loại thuốc đông y kém chất lượng thường từ từ ngấm dần gây ngộ độc mà lại không phát ngay biểu hiện ra ngoài. Vì thế mức độ nguy hiểm càng gia tăng, khi phát dấu hiệu ra ngoài thì tình trạng đã khá nặng và khó để khắc phục.

Lời cảnh tỉnh cho mọi người khi sử dụng thuốc Đông Y

Đông Y hay Tây Y thì cũng đều mang lại mục đích chung là chữa bệnh, cứu người. Không hề có loại thuốc nào gọi là an toàn tuyệt đối và có thể chắc chắn chữa khỏi bệnh 100%. Nhiều người vẫn có quan niệm lầm tưởng rằng uống thuốc Đông y không bổ chỗ này thì bổ chỗ khác, có không chữa khỏi bệnh thì cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Vì thế, nhiều người thậm chí còn tìm đến các thầy lang băm không hề có chứng chỉ hành nghề, dùng những loại thuốc không rõ nguồn gốc, không hề thăm khám kĩ càng đã bốc thuốc cho bệnh nhân. Điều này rõ ràng không hề tốt và còn mang lại nhiều nguy hại cho sức khỏe của bạn.
Các bác sĩ cũng khuyên người bệnh và người nhà bệnh nhân cần thận trọng khi sử dụng các loại thuốc Đông y. Hãy tìm đến những địa chỉ thăm khám bệnh Đông y đáng tin cậy, bác sĩ uy tín hành nghề để hạn chế rủi ro. Nếu không có thể dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe.

Uống thuốc Đông y bị tích nước là một trong những biểu hiện ngộ độc thuốc, phản ứng phụ với thuốc thường gặp và tiềm ẩn rất nhiều nguy hại cho sức khỏe. Nếu gặp hiện tượng này bạn cần ngưng ngay sử dụng các loại thuốc và đến bệnh viện khám sớm nhất.

Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét