Không có tinh trùng vẫn có con chính chủ tin được không?

Niềm vui từ phương pháp không có tinh trùng vẫn có con chính chủ khiến rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn thắp lên cơ hội. Đây là phương pháp như thế nào, hiệu quả ra sao?

1. Không có tinh trùng vẫn có con chính chủ được không?

Rất nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn xuất phát do phía người chồng bị không có tinh trùng. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của y học hiện đại thì việc sinh con khi người chồng bị không có tinh trùng là hoàn toàn có thể được.
Để thực hiện được phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy tinh trùng trong cơ thể rồi đưa vào môi trường nhược trương. Khi đó, những con tinh trùng còn sống sót sẽ cong đuôi lên. Những con sống được gọi là bào tương, nhân có nhiễm sắc thể bắt màu khác. Khi phát hiện tinh trùng còn sống, các bác sĩ sẽ tiến hành bơm vào tử cung của người vợ, quá trình này vẫn có thể thụ thai được thành công với tỉ lệ cao.
Ở phương pháp thụ tinh ống nghiệm thông thường, các bác sĩ sẽ tiến hành tìm mô tinh hoàn và tìm tinh trùng còn sót lại. Vì thế, những người bị teo tinh hoàn thường không thể áp dụng được. Để tìm được tinh trùng, các bác sĩ sẽ phải vi phẫu để tìm từ các mô tinh hoàn. Bác sĩ sẽ bắt tại các điểm chính xác cho khả năng sinh tinh. Nhưng tỉ lệ tìm được không phải lúc nào cũng thành công.

2. Lời khuyên từ các bác sĩ khi nam giới không có tinh trùng

Không có tinh trùng ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân như bẩm sinh, tinh hoàn bị tổn thương, bị teo hay mắc các bệnh lý nam khoa. Nhưng nam giới không thể dựa vào lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh nhiều hay ít, loãng hay đặc mà kết luận có tinh trùng hay không. Để biết chính xác có tinh trùng hay không cần làm xét nghiệm tinh dịch đồ, qua đó xác định được số lượng, chất lượng tinh dịch chuẩn nhất.
Trong trường hợp nam giới không có tinh trùng, các bác sĩ có thể tiến hành sinh thiết tinh hoàn để phát hiện tinh trùng trong những trường hợp nam giới có tinh trùng song vì lý do ống dẫn tinh tắc nghẽn hay vấn đề khác mà tinh trùng không thể ra ngoài được.
Do đó, để giải quyết vấn đề không có tinh trùng ở nam giới bắt buộc phải đến các cơ sở nam khoa để tiến hành xét nghiệm và có sự can thiệp kịp thời. Nên đi khám sức khỏe định kì để phát hiện sớm các vấn đề bất thường về tinh trùng.
>>>> Tư vấn: Bị tinh trùng yếu chữa ở đâu?

Không có tinh trùng vẫn có con chính chủ với sự phát triển vượt bậc của y khoa hiện đại thì đây đã không còn là điều không thể nữa. Đã có giải pháp hỗ trợ cho các cặp đôi hiếm muộn tìm được hạnh phúc ở đường con cái.


Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét