Những dấu hiệu cảnh báo khi bị tê tay

Làm việc quá sức, cơ thể mệt mỏi có thể dẫn đến có cảm giác bị tê ở ngón tay, bàn tay, đôi khi là bàn chân. Nhưng đó cũng là dấu hiệu nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe.
Những dấu hiệu cảnh báo khi bị tê tay
Những dấu hiệu cảnh báo khi bị tê tay

Tê ngứa bề mặt da lòng bàn tay

Nguyên nhân do mệt mỏi và làm việc quá sức ngoài ra cũng có nguyên nhân khác là do nhác vật nặng sai cách gây ảnh hưởng đến cổ tay. Việc này đã làm tăng áp lực lên các tế bào thần kinh ở gần bề mặt da gây ra việc tê ngứa trên bề mặt các ngón tay.
Giải pháp: Nên ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi hợp lí hết hợp với massage tay để cảm thấy thoải mái hơn.
Tham khảo thêm các bài viết tương tự khác:
+ Teo cơ tay có nguy hiểm không
+ Cách các điều trị teo cơ chân

Tê ngứa đầu ngón tay của tay trái

Nguyên nhân do thiếu một số vitamin như vitamin E, B1, B6 và B12. Đôi khi có thể gây cảm giác tê ngứa ở ngón tay của tay trái hoặc ở chân trái.
Giải pháp cho bệnh này là phải tới gặp bác sĩ để được tư vấn và khám bệnh để bổ sung phục hồi cân bằng vitamin phù hợp với thể trạng cơ thể.

Tê ngứa đầu ngón tay út và áp út của tay trái

Có nhiều nguyên nhân và vấn đề liên quan đến cột sống có thể được nhận biết được qu ngón tay út ở tay trái.
Có thể giải quyết bằng cách thư giãn cột sống thường xuyê nhất có thể kết hợp với thử các liệu pháp như yoga, tập thể dụng hay  bơi lội. Nên tránh ngồi quá lâu một chỗ mà không vận động.

Tê ở khu vực ngón cái cho tới ngón giữa

Nguyên nhân việc tê ở khu vực ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa còn là biểu hiện của hội chứng ống cổ tay. Do thói quen làm việc dẫn đến gân tay có thể sưng gây cảm giác tê ngứa.
Giải pháp cho vấn đề này là bạn nên thực hiện tập các bài tập thể dục đơn giản và giãn khớp có thể phòng ngừa được hội chứng ống cổ tay.

Tê toàn bộ tay phải

Nguyên nhần thường gặp là chứng tê các đầu ngon tay ở tay phải do áp lực lên các tế bào thần kinh bề mặt hay chấn thương tay hay khớp vai. Nguyên nhân của cảm giác tê ngứa ở tay phải cũng có thể là do một số bệnh tim mạch.
Giải pháp ở đây là tập thể dụ bằng phương pháp đi bộ để tăng cường sức khỏe.

Tê ở đầu ngon tay sau đó lan đến toàn bộ bàn tay

Nguyên nhân
Tình trạng này thường xuyên xảy ra với những người hút thuốc là thường xuyên còn gọi là bệnh viêm thuyên tắc mạch  máu.
Giải pháp :Chưa có cách chữa được căn bệnh này nhưng bước đầu tiên là cần phải bỏ hẳn việc hút thuốc lá.

Tê ngứa chạy từ chân đến tay

Nguyên nhân: Đây là những dấu hiệu đầu tiên của bệnh đái tháo đường, do suy giảm tuần hoàn ở một số vùng trong cơ thể dẫn đến tổn hại đầu mút cũng như các dây thần kinh.
Giải pháp: Hãy tới gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp.

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét