U tinh hoàn Seminoma là gì? Có nguy hiểm hay không?

U tinh hoàn Seminoma là khối u ác tính rất nguy hiểm nhưng vẫn có thể điều trị khỏi đến 95% nếu được phát hiện sớm khi bệnh ở giai đoạn đầu. Tìm hiểu xem chứng u tinh hoàn này có gì nguy hiểm đến sức khỏe của nam giới qua bài viết sau đây.

1. Chứng u tinh hoàn Seminoma và những điều cần biết

U tinh hoàn Seminoma được biết đến là khối u ác tính chiếm đa số các ca u tinh hoàn hiện tại. Bệnh thường gặp ở lứa tuổi khá trẻ từ 15-35 tuổi. Về dấu hiệu bệnh thường không hề gây đau đớn trong giai đoạn đầu, bệnh nhân có thể xờ thấy khối u hoặc không. Những bệnh nhân bị tinh hoàn ẩn rất dễ mắc bệnh. Ngoài ra, u tinh hoàn Seminoma còn có thể do di truyền bẩm sinh, bị chấn thương tinh hoàn, nam giới mắc quai bị gây ra.
Mặc dù là u ác tính nhưng mức độ nguy hiểm từ u tinh hoàn Seminoma vẫn chưa thể bằng u seminoma. Nếu phát hiện các triệu chứng ung thư sớm và chữa trị kịp thời thì tỉ lệ chữa khỏi là 95%. Vì thế, nam giới có thể yên tâm điều trị.
>>>> Tư vấn: Bị đau tinh hoàn là bệnh gì?

2. Điều trị u tinh hoàn Seminoma

Đầu tiên cần xác định xem có phải nam giới bị u tinh hoàn Seminoma thật hay không? Việc chẩn đoán bệnh rất quan trọng, chẩn đoán chính xác thì phác đồ điều trị đưa ra mới có thể mang lại hiệu quả như mong muốn.
Để chẩn đoán bệnh, nam giới cần đến các bệnh viện nam khoa có uy tín để tiến hành thăm khám lâm sàng,  xác định kích thước, mật độ khối u xem mức độ, tình trạng bệnh đang tiến triển ở giai đoạn nào. Siêu âm, chụp cắt lớp xem u đã di căn hay chưa. Một số xét nghiệm cần thiết khác để đưa ra phác đồ điều trị bệnh.
Để điều trị u tinh hoàn Seminoma cần dựa vào tình trạng và mức độ cụ thể, tiên đoán bệnh đang ở giai đoạn nào. Nếu khối u mới xuất hiện và chưa di căn thì có thể tiến hành phẫu thuật. Còn nếu đã di căn thì phải phẫu thuật kết hợp xạ trị. Bệnh nếu được phát hiện sớm và điều trị ngay từ giai đoạn đầu thì tỉ lệ chữa khỏi hoàn toàn là rất cao. Vì vậy, khi phát hiện mình bị bệnh không nên quá lo lắng mà cần bình tĩnh điều trị theo phác đồ mà bác sĩ đã đưa ra.

U tinh hoàn Seminoma cũng là một bệnh lý về tinh hoàn rất nguy hiểm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho nam giới bị vô sinh, hiếm muộn. Việc điều trị là điều cấp thiết và cũng có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu nam giới chủ động thăm khám và điều trị bệnh sớm.


Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét