Viêm niệu đạo bao lâu khỏi? Điều trị bằng cách nào nhanh khỏi?

Viêm niệu đạo là bệnh lý rất dễ lây nhiễm qua đường tình dục và có thể gặp ở cả nam và nữ. Bệnh không quá nguy hiểm nhưng gây rất nhiều khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiện nay thời gian điều trị viêm niệu đạo bao lâu khỏi cần dựa vào những yếu tố nào?

1. Thời gian điều trị viêm niệu đạo bao lâu khỏi?

Viêm niệu đạo chủ yếu là do vi khuẩn E.coli gây ra nên việc điều trị vẫn chủ yếu là dùng thuốc kháng sinh theo lộ trình điều trị trừ bác sĩ. Nhưng sử dụng loại thuốc nào với liều lượng bao nhiêu phải dựa vào tình trạng, mức độ bệnh cụ thể sau khi bác sĩ đã thăm khám. Vì thế thời gian điều trị viêm niệu đạo bao lâu khỏi cũng phụ thuộc vào những yếu tố này.
Ở nam giới tỉ lệ bị viêm niệu đạo ít hơn so với nữ giới nhưng những ảnh hưởng của bệnh viêm nhiễm này hoàn toàn có thể khiến chức năng sinh sản ở nam giới bị suy giảm. Do đó, khi có những dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo thì nam giới nên nhanh chóng đi thăm khám và điều trị sớm nhất có thể.
Điều trị viêm niệu đạo bao lâu khỏi cũng có thể bị tái phát trở lại nếu người bệnh không tuân thủ theo phác đồ điều trị và chăm sóc, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

2. Cần làm gì để điều trị viêm niệu đạo triệt để?

Bệnh viêm niệu đạo thực sự không quá khó khăn trong việc điều trị. Tuy nhiên, nếu muốn điều trị dứt điểm thì người bệnh cần phải kiên trì trong thời gian khá dài. Những trường hợp càng để lâu không điều trị thì việc điều trị sẽ càng khó khăn hơn với thời gian điều trị càng dài hơn.
Sau khi làm các xét nghiệm về nước tiểu và khám lâm sàng để xác định chính xác các triệu chứng có phải do viêm niệu đạo gây ra hay không. Sau đó, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp. Với những trường hợp bị viêm niệu đạo do vi khuẩn thì việc điều trị chủ yếu là dùng thuốc kháng sinh.
Trong quá trình điều trị người bệnh tuyệt đối không nên quan hệ tình dục để tránh lây cho bạn tình. Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, quan hệ tình dục an toàn, uống nhiều nước, chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức đề kháng của bản thân.
Chữa viêm niệu đạo tại: http://namkhoaanviet.com/

Viêm niệu đạo bao lâu khỏi nếu phát hiện sớm triệu chứng thì rất nhanh khỏi, thời gian điều trị sẽ ngắn hơn nhiều. Nhưng nếu để lâu thì việc điều trị sẽ rất khó khăn và còn kéo dài thời gian điều trị hơn.


Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét