5 loại bệnh nguy hiểm tiềm ẩn sau triệu chứng tê chân tay

Bệnh tê chân tay, hay còn gọi là hội chứng tê bì chân tay thường bị bỏ qua, vì đây là hiện tượng khá phổ biến. Trên thực tế, những biểu hiện tưởng chừng bình thường này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ của các căn bệnh nguy hiểm… Vì vậy, việc tìm hiểu nguồn gốc cũng như cách chữa căn bệnh này là vô cùng cần thiết.
Tham khảo thêm các bài viết khác:
Nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu phía sau
Ăn gì chữa đau nửa đầu hiểu quả nhất
5 loại bệnh nguy hiểm tiềm ẩn sau triệu chứng tê chân tay
5 loại bệnh nguy hiểm tiềm ẩn sau triệu chứng tê chân tay


1.  Tê một bên tay - Bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Nếu một bên cánh tay, ngón tay của bạn thường xuyên bị tê thì có khả năng là do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây nên. Thường thì tê một bên tay thuộc loại mãn tính, thường xuyên phát tác. đồng thời đi kèm với tê tay bạn sẽ có cảm giác đau nhức, tê cứng phần xương bả vai.

2. Tê tay, chân - Bệnh thoái hóa cột sống

Chứng tê chân tay chủ yếu là do các biến đổi bệnh lý của chứng thoái hóa cột sống, khiến phần tay, chân xuất hiện cảm giác tê cứng… Tình trạng tứ chi tê không tập trung này là do khu vực thần kinh phải chịu kích thích, như các bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Phần đĩa đệm đè lên các dây thần kinh có thể khiến cho các hoạt động của con người trở nên khó khăn hơn.

3. Các ngón tay tê cứng - Do hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay dẫn đến các dây chằng cổ tay ngang dày lên, các gân trong ống cổ tay bị sưng phù, các cơ quan bị tụ máu khiến cho các tổ chức trong ống tay bị biến tính, hoặc xương cổ tay thoái hóa tăng sản dẫn đến chu vi bên trong ống tay bị thu nhỏ lại. Từ đó đè lên các dây thần kinh chính giữa, dẫn đến các chứng bệnh với biểu hiện chủ yếu là ngón tay tê cứng, mất sức.

4. Tê một bên tay, chân - Bệnh nhồi máu não

Nếu như tay chân của một bên cơ thể bị tê nhưng nửa bên kia lại không có hiện tượng gì thì nên cảnh giác, bởi đây có thể là những dấu hiệu ban đầu của chứng nhồi máu não… Tê chân tay do nhồi máu não gây nên thường là cấp tính, đi kèm với các biểu hiện như rối loạn ngôn ngữ, nửa chân, tay hoạt động khó khăn,… Gặp phải trường hợp này cần tới bệnh viện khám chữa ngay lập tức.

5.  Chứng tê đối xứng - Bệnh tiểu đường

Các biến chứng thần kinh xung quang do bệnh tiểu đường gây nên thường kèm theo các cơn đau mang tính đối xứng và cảm giác bất thường… Có thể là tê, chân tay có cảm giác như kiến bò, nóng bức, hay như điện giật. Các triệu chứng sẽ đi từ ngón chân lên đầu gối, khiến người bệnh có cảm giác như cơ thể đang đi tất và đeo găng tay vậy.
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét