Chẩn đoán không tinh hoàn gây vô sinh ở nam giới

Một trong các bệnh lý được bác sĩ chẩn đoán dẫn đến vô sinh ở nam giới hiện nay chiếm một số lượng lớn đó chính là chẩn đoán không tinh hoàn hay được biết đến với cái tên khác như tinh hoàn ẩn.

1. Khi nào thì bệnh nhân sẽ bị chuẩn đoán không tinh hoàn?

Bạn sẽ được coi là bị mắc chứng bệnh không tinh hoàn đó là khi một trong hai tinh hoàn của bạn không di chuyển được xuống dưới bìu.

2. Thời điểm dễ bị mắc chứng không tinh hoàn

Không tinh hoàn dễ bị mắc trong giai đoạn hình thành thai nhi. Trong giai đoạn thai kì tinh hoàn của bé thường nằm trong ổ bụng, vào một thời điểm nhất định thì tinh hoàn sẽ được di chuyển qua ổ bụng và xuống đến bìu nhưng nếu như quá trình di chuyển này mà bị rối loạn thì sẽ dẫn đến bệnh không tinh hoàn. Thường thì bé sẽ chỉ bị ẩn 1 bên tinh hoàn nhưng vẫn có một số tỉ lệ rất thấp bị ẩn cả 2 tinh hoàn.
Không tinh hoàn thường được phát hiện ra trong buổi kiểm tra sau sinh khi còn bé. Nếu trong đợt kiểm tra đầu tiên của bé mà bị bác sĩ chẩn đoán có khả năng không có tinh hoàn thì mẹ nên quan sát bé và cho đi kiểm tra định kỳ thường xuyên. Thường thì tầm 6 tháng sau sinh nếu như tinh hoàn của bé vẫn không di chuyển được xuống bìu thì vấn đề này sẽ không thể tự hết được và lúc đó bé đã chắc chắn 100% bị mắc bệnh.
>>>> Tham khảo: http://namkhoaanviet.com/nguyen-nhan-gay-dau-tinh-hoan-va-cach-chua-tri/

3. Bị chẩn đoán tinh hoàn ẩn liệu có 100% vô sinh hay không?

Tinh hoàn ẩn có thể chia làm hai loại:
- Không có tinh hoàn một bên
- Không có tinh hoàn cả hai bên
Khi bệnh nhân chỉ bị không có một bên tinh hoàn thì lúc này bạn hoàn toàn có khả năng tao ra tinh trùng vẫn có khả năng có con nếu như bên tinh hoàn còn lại của bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng bình thường.
Khi bệnh nhân mất cả hai bên tinh hoàn thì có thể khẳng định bệnh nhân hoàn toàn không còn khả năng tao ra tinh trùng nữa.

4. Tại sao không có tinh hoàn mà vẫn có khả năng xuất tinh?

Tinh trùng với tinh dịch hoàn toàn khác nhau. Tinh hoàn chỉ tạo ra tầm khoảng 1/10 lượng tinh dịch xuất ra còn 9/10 lượng tinh dịch còn lại sẽ được tạo ra ở một số cơ quan khác như tuyến niệu đạo, túi tinh, tuyến tiền liệt vì vậy bạn đừng cảm thấy bất ngờ khi mình vẫn có thể xuất tinh như thường. Thăm khám và điều trị không có tinh hoàn tại nam khoa An Việt (chi tiết truy cập website: http://namkhoaanviet.com)

Để biết đích xác mình còn khả năng có con hay không thì còn phải qua sự chẩn đoán chuyên sâu của các bác sĩ vì thế điều tốt nhất là nếu bạn phát hiện con bạn bị mắc chứng bệnh này thì hãy liên hệ với bác sĩ ngay vì chữa từ bé sẽ dễ dàng hơn và giảm thiểu nhiều căn bệnh liên quan khác sau này.

Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét