Nguyên nhân nam giới không có tinh trùng và phòng ngừa sớm

Như đã biết thì việc không có tinh trùng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng có con. Nguyên nhân nam giới không có tinh trùng là do đâu và giải pháp phòng ngừa sớm.

1. Nguyên nhân nam giới không có tinh trùng

Nam giới không có tinh trùng thì tỉ lệ vô sinh là gần như chắc chắn. Chỉ có thể phát hiện bằng cách xét nghiệm tinh dịch đồ. Sau khoảng 2 tuần xét nghiệm trong 2 lần mà vẫn không thấy tinh trùng trong tinh dịch thì chính xác đã bị không có tinh trùng.
Nguyên nhân nam giới không có tinh trùng là bởi vì:
- Không có tinh trùng do ống dẫn tinh bị tắc nghẽn, cơ quan sinh dục gặp vấn đề bất thường khiến tinh trùng không thể lưu thông khi xuất tinh.
- Xuất tinh ngược dòng khiến tinh trùng xuất ngược vào bàng quang. Thường gặp nhất là ở những người từng mổ ở vùng lân cận, tiểu đường, chấn thương cột sống,…
- Tinh hoàn bị suy giảm chức năng nên không thể sản xuất ra tinh trùng phục vụ quá trình xuất tinh. Khi kiểm tra tinh dịch có thể vẫn xuất hiện nhưng là rất ít.
- Nguyên nhân nam giới không có tinh trùng do nội tiết tố, khi tuyến yên không đủ nội tiết tố có thể khiến tinh hoàn bị ngưng chệ, không sản xuất tinh trùng.
- Một số trường hợp rất hiếm những cũng xảy ra đó là bị giãn tĩnh mạch thừng tinh gây không có tinh trùng.

2. Giải pháp nào cho cánh mày râu không có tinh trùng?

Rõ ràng bệnh không có tinh trùng ở nam giới ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới. Nhưng bệnh tình không phải dễ dàng chữa trị. Rất nhiều trường hợp đã tìm đến các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhưng không thể cứu vãn tình hình. Tuy nhiên, không phải là không có cách chữa. Bạn hãy mạnh dạn đi khám, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm xác định bệnh, nguyên nhân bệnh và giải pháp, phác đồ điều trị phù hợp.
Bệnh không phải chữa được ngay mà cần thời gian dài, cùng với sự chủ động xây dựng lối sống lành mạnh thì mới có thể có hi vọng. Nếu không tìm được nguyên nhân nam giới không có tinh trùng thì việc điều trị chỉ như mò kim đáy bể mà không mang lại hiệu quả gì.
Đến bệnh viện An Việt 1E Trường Chinh Hà Nội, địa chỉ phòng khám đa khoa uy tín nhất là về các bệnh lý nam khoa. Đội ngũ bác sĩ, nhân viên thân thiện, có kinh nghiệm trong nghề, sớm chữa khỏi bệnh.

Nguyên nhân nam giới không có tinh trùng đã được nêu như ở trên. Đây chính là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến nam giới không có tinh trùng, vô sinh, hiếm muộn.


Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét