Những bài thuốc Đông Y chữa kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là một chứng thuộc rối loạn kinh nguyệt chỉ tình trạng kinh nguyệt tới trước kỳ, sau kỳ, hay không đều chu kỳ, nói cả lượng kinh ra nhiều, ít hay bế kinh. Ở dưới đây là các bài thuốc 3 bài thuốc trị kinh nguyệt không đều.

Các loại rối loạn kinh nguyệt thường gặp

Những ngày kinh nguyệt chuẩn của một người phụ nữa là 28 ngày tính từ ngày trước hết của kì kinh tháng trước tới ngày trước tiên của kì kinh tháng sau. Nhưng mà có vô cùng ít người có được vòng kinh chuẩn này hoặc nếu có thì thỉnh thoảng cũng vẫn có trường hợp bị nhanh hoặc chậm. Theo những chuyên gia phụ khoa phương pháp dân gian thì có thể chia những chứng bệnh án rối loạn kinh nguyệt thành 2 nhóm là không đều về chu kỳ và rối loạn về số lượng và chất.
Đối bằng không đều về chu kỳ, Khách hàng sẽ có kinh nguyệt dài hơn hay ngắn hơn phần đông đặc điểm theo chu kỳ chung từng tháng một lần hay theo chu kỳ đặc thù riêng của từng người các chị em (tinh nguyệt, tỵ niêm, cự kinh); hoặc đó cũng hoàn toàn có thể là có lúc có kinh, mất kinh bất thường. Không những thế, cũng có người sẽ xuất hiện có tình huống kinh sớm (kinh đến trước kỳ) bởi thực bởi vì nhiệt hay kinh muộn (kinh đến sau kỳ) vì hàn bởi hư.
>>> Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu kinh nguyệt không đều uống thuốc bắc hiệu quả điều kinh ra sao?
Đối bằng nhóm bị bất thường về số lượng và chất: bệnh nhân thuộc nhón này thương có trường hợp lượng kinh huyết quá ít hay quá nhiều, ngày hành kinh quá dài hay quá ngắn không theo định kỳ của cơ thể.
Để điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả, khách hàng phải được xác định rõ căn nguyên dẫn đến bệnh và phân loại thành nhóm bệnh chi tiết. Các nguyên do dẫn tới kinh nguyệt bị rối loạn thường hay là vì chế độ sinh hoạt, lối sống, tâm cảnh stress, stress,...

Ích mẫu cao

Ích mẫu thảo ( ngày Đoan ngọ hái thứ hoa tím vây vuông, cả cây lẫn gốc rễ rửa sạch) đổ vào cối đá đâm nát sử dụng vải lọc nước cốt đưa vào nối đất sử dụng lửa liu riu cô thành cao như sắc đường cát là được. Cứ 1 lần uống 1 muỗng với nước trái tám sắc ra Rồi trộn vào. Nếu có ứ huyết thêm vài giọt rượu khi uống
Chỉ định: chữa phụ nữ kinh bế không ổn định và những chứng thai, sản, huyết khí, ứ huyết tích trệ, chấn thương phía trong, khi trời ảm đạm thì cảm giác đau. Cao ích mẫu này chữa trị được huyết xấu và kinh nguyệt không đều, khi dùng cần phải dùng với nước gừng tươi hay rượu

Ích vị thăng dương thang

Hoàng kỳ 2 chỉ, Bạch truật 3 chỉ, Thần khúc (sao) 1 chỉ rưỡi. Đương quy thân ( tẩm rượu), Hạ bì, Cam thảo, Nhâm sâm ( nếu ho thì bỏ sâm) từng thức 1 chỉ. Thăng ma, Sài hồ, Hoàng cầm từng thứ 5 phân. Tất cả mọi hưởng ứng bột, Mỗi lần uống 3 chỉ hay 5 chỉ với nước ấm bỏ cạn. Nếu đau đớn bụng thì gia thêm Bạch thược 2 chỉ. Quế chi 1 phân khuấy đều mà uống. Khát nước thì gia thêm Cát căn 2 chỉ, đi WC lỏng sệt thì gia thêm gừng tươi lùi cháy 6 phân, Thương truật 1 chỉ.
Chỉ định: điều trị rối loạn kinh nguyệt, hay sau khi thoát huyết, mạch yếu ăn ít, đại tiện 2 -3 lần/ ngày

Đào hồng tứ vật thang

Vị thuốc gồm: Đương quy, Xuyên khung, Thược dược, Địa hoàng, Đào nhân, Hồng hoa. Vị thuốc dành trị nhứng chứng bệnh như: Chứng kinh sớm mà có cục màu tím đen đặc là trong có ứ huyết sử dùng thang này để phá ( chứng kinh sớm là một dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt không đều)

Ngải cứu

Ngải cứu có công dụng điều hòa kinh nghiệm, ổn định và tăng cường tuần hoàn máu. Dùng một lượng rau ngải cứu tươi vừa đủ, rửa sạch, phơi khô, giã nhỏ sắc lên sử dụng hàng ngày. Hay chế biến ngải cứu thành những đồ ăn trong bữa cơm hàng ngày để trị bệnh chu kỳ kinh.

Hoa hồng

Hoa hồng có đặc tính nóng ấm, có công dụng chữa trị chu kỳ kinh nguyệt rất hiệu quả, giúp ổn định chu kỳ kinh nguyệt, máu kinh bình thường, không bị đông. Dùng cánh hoa hồng phơi cứng, sắc bằng nước dùng 2 – 3 lần/ngày/

Rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giúp kinh nguyệt tại nữ liên tiếp hơn. Lấy rau diếp cá tươi, rửa sạch sẽ, giã nhuyễn để dùng nước uống mỗi ngày, hoặc xay chung với ra ngải cứu để lấy nước uống.
>>> Tình trạng kinh nguyệt không đều sau khi hút thai có nên điều trị không?

Share on Google Plus

About Đẹp mỗi ngày

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét