Tinh trùng có thể tồn tại được bao lâu? - kiến thức giới tính

“Tinh trùng có thể tồn tại được bao lâu” là một câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc. Vậy chúng ta cùng đi sâu vào tìm hiểu chu kỳ sống của những chúng nòng nọc con này nhé.

Tinh trùng thường sống được bao lâu?

Theo kết quả nghiên cứu của rất nhiều các chuyên gia thì tinh trùng sống trong cơ thể người phụ nữ tối đa được 5 ngày. Trung bình mỗi lần xuất tinh, người đàn ông có thể xuất đến 100 triệu con tinh trùng trong lượng tinh dịch mà được đẩy vào âm đạo của người nữ, nhưng người ta ví hành trình để tinh trùng đến được trứng là một cuộc đua vô cùng khốc liệt là không hề sai một tí nào bạn nhé, bởi vì để kết hợp với trứng và tạo thành hợp tử giúp phát triển thành phôi thì chỉ có một chú tinh trùng mà thôi. Đây là cuộc đua của những chú tinh trùng nhanh nhất và khỏe nhất đấy nha, giải đấu này không hề nhỏ một chút nào vì nó là tỉ lệ 1:100.000.000. 
>>>> Bạn đọc quan tâm: Bài thuốc chữa ít tinh trùng
Một chú tinh trùng khỏe nhất nhanh nhất, chiến thắng cuộc đua mới có thể gặp được trứng, một hành trình vô cùng gian nan và vất vả. Nhưng không phải 100 triệu tinh trùng được xuất ra đều sống sót đến vòng cuối cùng, có gần đến 90% tinh trùng sẽ chết sau 2 giờ xuất tinh và phân hủy sau 36 giờ sau. Vì sao nó lại chết nhiều như vậy? Đó là vì trong âm đạo phụ nữ là một môi trường không hề dễ sống một chút nào, nó là môi trường axit có nồng độ pH dao động trong khoảng 3,5-4 do thế làm cho tinh trùng chết rất nhiều ngay từ trên đường tiến sâu vào trong. Không chỉ vậy mà ở miệng cổ tử cung có rất nhiều chất nhầy bao bọc, thành tử cung cũng rất dày khiến cho tinh trùng khó có thể xâm nhập được vào bên trong mà rất dễ chết ở ngay bên ngoài. Ngoài ra, trong một 100 triệu con tinh trùng đó thì thường chỉ có 32% trong số đó được coi là tinh trùng vận động tiến thẳng vào bên trong tử cung để có cơ hội được gặp và thụ tinh với trứng mà thôi như vậy người ta mới thường nói, con người là loài có khả năng cạnh tranh rất khốc liệt, họ cạnh tranh với nhau từ khi còn chưa được hình thành, vì vậy mỗi con người được sinh ra đều phải quý trọng sinh mệnh của mình vì bạn được hình thành từ con tinh trùng tốt nhất trong số 100 triệu tinh trùng đó.
Để thụ tinh ngoài yếu tố về mặt tinh trùng thì còn tùy thuộc vào từng thời kỳ nhất định, do đó thường sau thời kỳ kinh nguyệt phụ nữ có tỉ lệ mang thai rất nhỏ vì lúc này các dịch nhầy dày và dẻo hơn nên tinh trùng gặp trứng rất khó khăn. Gần thời điểm rụng trứng, hoocmon sinh dục tăng cao giúp chất nhầy này loãng hơn nên tỷ lệ thụ tinh mới cao, do vậy các cặp vợ chồng muốn có con hay không thì thường nắm bắt yếu tố này để kiểm soát và điều chỉnh cho phù hợp với gia đình và bản thân.
>>> Bị vô sinh nam không có tinh trùng phải làm sao?

Qua đó ta thấy quá trình bắt đầu và kết thúc của tinh trùng vô cùng ngắn, tinh trùng sinh sống sống trong cơ thể phụ nữ cũng chả được bao lâu và phải đối chọi với điều kiện vô cùng khắc nghiệt. Do vật mà những người đàn ông có chất lượng tinh trùng kém sẽ khó có thể thụ tinh hơn bình thường.

Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét