Cắt amidan có phải nằm viện không và phải nằm viện bao lâu?


Chào bác sĩ. Em năm nay 23 tui, 1 năm trưc e thưng xuyên b đau rát c hng, có s dng thuc đ điu tr nhưng c khi đưc mt thi gian là bnh li tái phát li, em có đi khám bnh vin b chn đoán là viêm amidan, bác sĩ chỉ định phẫu thuật để tránh biến chứng vì viêm amidan đã tái phát quá nhiều lần. Do tháng ti em đi xut khu lao đng sang Nht. Xin hỏi bác sĩ, sau khi cắt amidan có phi nm vin không và nếu phi nm vin thì phi nm trong bao lâu đ theo dõi? Mong sớm nhận được phản hồi.
(minhmin_lovely@…)

Chào Bn!

Cm ơn bn đã tin tưng và gi băn khoăn v hòm thư khoa tai mũi hng bnh vin An Vit. V thc mc ct amidan có phi nm vin không chúng tôi xin gii đáp như sau:

Cắt Amidan là một phẫu thuật loại bỏ phần Amidan bị viêm. Cắt Amidan cần có chỉ định của bác sĩ để thực hiện.Tùy theo phương pháp cắt amidan mà em lựa chọn thì thời gian nằm lại viện để theo dõi cũng khác nhau. Tuy nhiên, em vẫn nên làm thủ tục nhập viện để cắt amidan bình thường, sau đó là hậu phẫu. 

Thời gian theo dõi sau hậu phẫu có thể chỉ khoảng 4 tiếng cho đến 3 ngày tùy thuộc vào phương pháp cắt mà em lựa chọn và sự chỉ định từ bác sĩ.

Cụ thể:

– Nếu cắt amidan bằng phẫu thuật truyền thống: thời gian nằm lại viện theo dõi sẽ kéo dài từ 3-7 ngày để quan sát tình trạng chảy máu sau khi cắt.

– Nếu lựa chọn cắt amidan bằng máy Coblator thì sau khi cắt, em có thể về nhà ngay trong ngày và sinh hoạt bình thường, có thể nói chuyện và ăn uống được ngay. Phương pháp này cũng ít gây đau đớn và chảy máu, tránh được những tổn thương trong quá trình phẫu thuật.

– Nếu chọn cắt amidan bằng dao điện đơn cực hoặc lưỡng cực, thời gian nằm viện có thể kéo dài từ 1-3 ngày, do phương pháp này ít gây mất máu nhưng thường gây ra những tổn thương lớn cho các mô xung quanh.

– Phương pháp cắt amidan bằng laser cũng cho phép em được xuất viện sớm trong ngày do những ưu điểm nổi trội trong phương pháp cắt.

Tùy vào tình hình tài chính, thể trạng sức khỏe và chỉ định từ bác sĩ, em có thể cân nhắc lựa chọn một trong những phương pháp phẫu thuật loại bỏ amidan trên đáp dụng.

Chúc em sớm khỏi bệnh. Thân chào!


Share on Google Plus

About Nhật Võ

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét