10 Lý do giải thích tại sao chúng ta cần tiêm vắc xin

Vắc xin là một trong những biện pháp can thiệp sức khỏe hiệu quả nhất nhưng thường bị hiểu lầm. Dưới đây là 10 lý do giải thích tại sao chúng ta cần tiêm vắc xin.


Các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin vẫn chưa biến mất. 

Các vi-rút và vi khuẩn gây bệnh và tử vong vẫn tồn tại và có thể truyền sang những người không được bảo vệ bằng vắc-xin. Vào thời điểm mà mọi người có thể đi du lịch trên toàn cầu chỉ trong một ngày, không khó để nhận ra bệnh cũng có thể dễ dàng di chuyển như thế nào.

Kết quả hình ảnh cho 10 lý do giải thích tại sao chúng ta cần tiêm vắc xin

Vắc xin sẽ giúp bạn khỏe mạnh. 

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) khuyến cáo tiêm chủng trong suốt cuộc đời của bạn để bảo vệ chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng. Khi bạn bỏ qua vắc-xin, bạn sẽ dễ bị mắc các bệnh như zona, bệnh phế cầu khuẩn, cúm và HPV và viêm gan B, cả hai nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.


Vắc xin cũng quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn như chế độ ăn uống và tập thể dục. 

Giống như ăn thực phẩm lành mạnh, tập thể dục và kiểm tra thường xuyên, vắc-xin đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho bạn khỏe mạnh. Vắc xin là một trong những biện pháp chăm sóc phòng ngừa thuận tiện và an toàn nhất hiện có.


Tiêm phòng có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa sống và chết. 

Nhiễm trùng vắc-xin phòng ngừa là nguy hiểm. Mỗi năm, có khoảng 50.000 người Mỹ trưởng thành tử vong vì các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin ở Mỹ.

Vắc xin an toàn. 

Mỹ có hệ thống giám sát sau cấp phép tốt nhất trên thế giới khiến vắc-xin cực kỳ an toàn. Có dữ liệu cực kỳ mạnh mẽ từ nhiều nhà điều tra y tế khác nhau, tất cả đều chỉ ra sự an toàn của vắc-xin. Trên thực tế, vắc-xin là một trong những sản phẩm an toàn nhất trong tất cả các loại thuốc.


Vắc-xin sẽ không cung cấp cho bạn căn bệnh mà chúng được thiết kế để phòng ngừa. 

Bạn không thể bắt được bệnh sốt xuất huyết từ vắc-xin. Một số loại vắc-xin có chứa virut đã giết chết, và không thể mắc bệnh từ chúng. Những người khác đã sống, nhưng suy yếu, virus được thiết kế để đảm bảo rằng bạn không thể mắc bệnh.


Những người trẻ và khỏe mạnh cũng có thể bị bệnh nặng. 

Trẻ sơ sinh và người già có nguy cơ cao bị nhiễm trùng và biến chứng nghiêm trọng trong nhiều trường hợp, nhưng các bệnh có thể phòng ngừa bằng vắc-xin có thể tấn công bất cứ ai. Nếu bạn còn trẻ và khỏe mạnh, việc tiêm vắc-xin có thể giúp bạn duy trì như vậy.
Hãy nhớ tiêm vắc xin cho bé ở bệnh viên an việt theo lịch để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Kết quả hình ảnh cho 10 lý do giải thích tại sao chúng ta cần tiêm vắc xin

Các bệnh có thể phòng ngừa bằng vắc-xin là đắt tiền. 

Một bệnh cúm trung bình có thể kéo dài đến 15 ngày, thường là năm hoặc sáu ngày làm việc bị bỏ lỡ. Người lớn bị viêm gan A mất trung bình một tháng làm việc.


Khi bạn bị bệnh, con, cháu và cha mẹ của bạn cũng có nguy cơ. 

Một căn bệnh có thể phòng ngừa bằng vắc-xin có thể khiến bạn bị bệnh trong một hoặc hai tuần có thể gây tử vong cho con, cháu hoặc cha mẹ của bạn nếu nó lây sang họ. Khi bạn được tiêm phòng, bạn đang bảo vệ chính mình và gia đình. Ví dụ, người lớn là nguồn lây nhiễm ho gà (ho gà) phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh, có thể gây tử vong ở trẻ sơ sinh. Chỉ riêng trong năm 2010, 25 trẻ sơ sinh Hoa Kỳ đã chết vì ho gà.
>>> Bệnh viện an việt điều trị viêm họng cấp nhanh chóng

Gia đình và đồng nghiệp của bạn cần bạn. 

Ở Mỹ mỗi năm, hàng triệu người trưởng thành mắc các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin, khiến họ nghỉ việc và khiến họ không thể chăm sóc những người phụ thuộc vào họ, bao gồm cả con cái và / hoặc cha mẹ già.

Share on Google Plus

About Đẹp mỗi ngày

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét