Làm thế nào để phòng ngừa bệnh thận tiểu đường?

Bạn có thể làm một số điều để ngăn ngừa hoặc trì hoãn bệnh thận tiểu đường và các biến chứng của nó bằng cách tuân theo một chế độ lành mạnh với sự giúp đỡ của bác sỹ - người điều trị bệnh cho bạn.


Các nhà khoa học đã đạt được tiến bộ lớn trong việc phát triển các phương pháp làm chậm sự khởi phát và tiến triển của bệnh thận ở những người mắc bệnh tiểu đường. Thuốc dùng để hạ huyết áp có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh thận đáng kể. Hai loại thuốc, thuốc ức chế men chuyển angiotensin (thuốc ức chế men chuyển) và thuốc ức chế thụ thể angiotensin (ARB), đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm chậm sự tiến triển của bệnh thận. Nhiều người cần hai hoặc nhiều loại thuốc để kiểm soát huyết áp. Ngoài một chất ức chế men chuyển hoặc ARB, thuốc lợi tiểu cũng có thể hữu ích. Thuốc chẹn beta, thuốc chẹn kênh canxi và các loại thuốc huyết áp khác cũng có thể cần thiết.
Kết quả hình ảnh cho Làm thế nào để phòng ngừa bệnh thận tiểu đường?
Một ví dụ về một chất ức chế men chuyển hiệu quả là lisinopril (Prinivil, Zestril), mà các bác sĩ thường kê toa để điều trị bệnh thận của bệnh tiểu đường. Lợi ích của lisinopril vượt quá khả năng hạ huyết áp: nó có thể trực tiếp bảo vệ cầu thận của thận. Thuốc ức chế men chuyển đã làm giảm protein niệu và làm chậm sự suy giảm ngay cả ở những người mắc bệnh tiểu đường không bị huyết áp cao. 

Một ví dụ về ARB hiệu quả là losartan (Cozaar), cũng được chứng minh là bảo vệ chức năng thận và giảm nguy cơ biến cố tim mạch. 

Bất kỳ loại thuốc nào giúp bệnh nhân đạt được mục tiêu huyết áp từ 130/80 trở xuống đều mang lại lợi ích. Bệnh nhân tăng huyết áp nhẹ hoặc microalbumin niệu kéo dài nên tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe về việc sử dụng thuốc hạ huyết áp.
>>> Bạn cũng nên nhớ đến bệnh viện an việt xét nghiệm tiểu đường định kỳ để phát hiện tiểu đường sớm. Ngoài xét nghiệm tiểu đường, bệnh viện an việt khám sức khỏe tổng quát miễn phí hàng tháng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chế độ ăn kiêng protein vừa phải


Ở những người mắc bệnh tiểu đường, tiêu thụ quá nhiều protein có thể gây hại. Các chuyên gia khuyên rằng những người mắc bệnh thận mắc bệnh tiểu đường nên sử dụng chế độ ăn kiêng được khuyến nghị cho protein, nhưng tránh chế độ ăn giàu protein. Đối với những người bị suy giảm chức năng thận, chế độ ăn uống chứa lượng protein giảm có thể giúp trì hoãn sự khởi phát của suy thận. Bất cứ ai theo chế độ ăn giảm protein nên làm việc với một chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo đủ dinh dưỡng. 
Kết quả hình ảnh cho Làm thế nào để phòng ngừa bệnh thận tiểu đường?

Kiểm soát đường huyết


Thuốc hạ huyết áp và chế độ ăn ít protein có thể làm chậm CKD. Một phương pháp điều trị thứ ba, được gọi là kiểm soát chặt chẽ đường huyết hoặc kiểm soát đường huyết, đã cho thấy nhiều hứa hẹn cho những người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là đối với những người trong giai đoạn đầu của bệnh CKD.

Cơ thể con người thường chuyển đổi thức ăn thành glucose, loại đường đơn giản là nguồn năng lượng chính cho các tế bào của cơ thể. Để vào tế bào, glucose cần sự trợ giúp của insulin, một loại hormone do tuyến tụy sản xuất. Khi một người không tạo ra đủ insulin, hoặc cơ thể không đáp ứng với insulin hiện có, cơ thể không thể xử lý glucose và nó tích tụ trong máu. Nồng độ glucose trong máu cao dẫn đến chẩn đoán bệnh tiểu đường.

Kiểm soát chặt chẽ đường huyết là một chế độ điều trị nhằm mục đích giữ mức đường huyết gần với mức bình thường. Chế độ này bao gồm kiểm tra đường huyết thường xuyên, quản lý insulin trong suốt cả ngày trên cơ sở lượng thức ăn và hoạt động thể chất, tuân theo kế hoạch ăn kiêng và hoạt động, và tư vấn thường xuyên cho đội ngũ chăm sóc sức khỏe. Một số người sử dụng máy bơm insulin để cung cấp insulin trong suốt cả ngày.
Kết quả hình ảnh cho Làm thế nào để phòng ngừa bệnh thận tiểu đường?
Một số nghiên cứu đã chỉ ra những tác động có lợi của việc quản lý chuyên sâu đường huyết. Trong thử nghiệm kiểm soát và biến chứng tiểu đường được hỗ trợ bởi Viện Tiểu đường và Bệnh tiêu hóa và Thận (NIDDK), các nhà nghiên cứu đã tìm thấy giảm 50% cả sự phát triển và tiến triển của bệnh thận đái tháo đường sớm ở những người tham gia chế độ điều trị đường huyết chuyên sâu. cấp độ. Các bệnh nhân được quản lý chuyên sâu có mức đường huyết trung bình 150 miligam mỗi deciliter, khoảng 80 miligam mỗi deciliter thấp hơn ...
Gọi đến số điện thoại bệnh viện An Việt để đặt lịch thăm khám miễn phí.
Hotline: 19002838
Địa chỉ: 1E Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội
Share on Google Plus

About Đẹp mỗi ngày

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét