Làm thế nào để tránh biến chứng nếu mắc bệnh tiểu đường

Làm thế nào để tránh biến chứng nếu mắc bệnh tiểu đường? Tránh ăn mặn và thực phẩm chế biến, hoạt động quá mức, kiểm soát căng thẳng và ngủ đủ giấc có thể giúp bạn tránh các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Kết quả hình ảnh cho Làm thế nào để tránh biến chứng nếu mắc bệnh tiểu đường
Bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tim, mù lòa, bệnh thận, mất chân tay và nhiều biến chứng không mong muốn khác. Tuy nhiên, phần tốt là với chẩn đoán sớm và điều trị đúng cách, người ta có thể tránh được các biến chứng của bệnh tiểu đường. Nó chỉ được quản lý bệnh tiểu đường kém dẫn đến các biến chứng.

Giảm cân

Khởi đầu nhỏ. Nếu bạn thừa cân, chỉ cần vài cân có thể cải thiện khả năng sử dụng insulin của cơ thể. Nó sẽ giúp giảm lượng đường trong máu của bạn và cải thiện huyết áp và mỡ máu. Bạn cũng sẽ có nhiều năng lượng hơn. Sẳn sàng? Nhằm mục đích đốt cháy nhiều calo hơn bạn ăn. Để bắt đầu, hãy thử cắt giảm chất béo và calo từ chế độ ăn uống của bạn, chẳng hạn như khoai tây chiên hoặc khoai tây chiên.

Ngủ đủ giấc

Ngủ quá nhiều hoặc quá ít có thể làm tăng khả năng khắc của bạn đối với thực phẩm giàu carbohydrate, do đó gây ra mức đường trong máu. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn ngủ đủ giấc. Nếu bạn có bất kỳ rối loạn liên quan đến giấc ngủ thì hãy tìm cách điều trị ngay lập tức.

Theo dõi bệnh tiểu đường của bạn

Theo dõi mức đường trong máu của bạn để bạn có thể điều trị ngay khi cần thiết. Bằng cách theo dõi lượng đường trong máu, bạn có thể tránh được các biến chứng của bệnh tiểu đường như đau dây thần kinh và các vấn đề sức khỏe khác. Nó cũng sẽ giúp bạn theo dõi thành công của kế hoạch điều trị của bạn.
Kết quả hình ảnh cho Làm thế nào để tránh biến chứng nếu mắc bệnh tiểu đường

Hãy tích cực

Cố gắng duy trì một lối sống lành mạnh. Nó có thể thông qua các cách khác nhau như đi bộ, chạy bộ và nhảy múa. Giữ thói quen lành mạnh chẳng hạn, đi cầu thang bộ thay vì thang cuốn. Bằng cách tập thể dục, bạn có thể giảm mức cholesterol và kiểm soát mức huyết áp. Tập thể dục cũng làm giảm căng thẳng và giúp cắt giảm các loại thuốc trị tiểu đường.

Quản lý căng thẳng

Tìm hiểu kỹ thuật đối phó để đối phó với những người khác. Stress là nguyên nhân chính của việc tăng lượng đường trong máu. Do đó, điều rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường là thoát khỏi căng thẳng về thể chất cũng như tinh thần. Có quan điểm tích cực với cuộc sống để quản lý căng thẳng hàng ngày. Bạn cũng có thể lựa chọn các kỹ thuật thư giãn như thiền, yoga và các bài tập thở, đặc biệt đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Tránh thức ăn mặn và chế biến

Giảm lượng muối của bạn và nói 'không' với thực phẩm chế biến. Điều này sẽ giúp bạn giảm huyết áp và bảo vệ thận.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Share on Google Plus

About Đẹp mỗi ngày

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét