Các bệnh phổ biến ở người cao tuổi bao gồm những bệnh nào?

Bệnh mãn tính ảnh hưởng đến khả năng sống ở nhà của một số người cao niên Các bệnh mãn tính có thể ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người Mỹ lớn tuổi, chưa kể gánh nặng tài chính thường liên quan đến bệnh lâu dài. Nhưng các chuyên gia về lão khoa và lĩnh vực y học chống lão hóa đang nổi lên nhanh chóng chỉ ra rằng trong khi nguy cơ mắc bệnh và khuyết tật chắc chắn có thể tăng lên trong những năm tiến bộ, sức khỏe kém không phải là hậu quả tất yếu của lão hóa.

Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC), rất nhiều bệnh tật, khuyết tật và thậm chí tử vong liên quan đến bệnh mãn tính có thể tránh được thông qua các biện pháp phòng ngừa. CDC đề nghị giảm bớt khả năng khởi phát bệnh mãn tính trong những năm sau đó bằng cách:
Thực hành lối sống lành mạnh bao gồm ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và tránh sử dụng thuốc lá
Thường xuyên sử dụng phát hiện và xét nghiệm sớm như sàng lọc ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư cổ tử cung, sàng lọc bệnh tiểu đường và cholesterol, quét mật độ xương, v.v.
Tình trạng mãn tính phổ biến nhất của người cao tuổi

Kết quả hình ảnh cho bệnh người giá
Tất cả quá thường xuyên, bởi vì có rất nhiều tình trạng mãn tính dường như ảnh hưởng đến người lớn tuổi, có quan niệm sai lầm rằng bệnh tiểu đường, viêm khớp và tương tự, chỉ là "một phần của tuổi già" - và không thể làm gì được về họ. Sự thật là hầu hết các bệnh và tình trạng này đều có thể điều trị được và cần được bác sĩ giải quyết. Theo Hiệp hội Dược sĩ Tư vấn Hoa Kỳ, các bệnh mãn tính phổ biến nhất ảnh hưởng đến người cao tuổi là:

+ Bệnh tiểu đường khởi phát ở người lớn
+ Viêm khớp
+ Vấn đề về thận và bàng quang
+ Sa sút trí tuệ
+ Bệnh Parkinson
+ Bệnh tăng nhãn áp
+ Bệnh phổi
+ Đục thủy tinh thể
+ Loãng xương
+ Tiền liệt tuyến
+ Bệnh Alzheimer
+ Thoái hóa điểm vàng
+ Phiền muộn
+ Bệnh tim mạch
+ Viêm họng cấp

>>> Điều trị viêm họng cấp tại bệnh viện đa khoa an việt được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm.

Nếu cha mẹ của bạn được chẩn đoán mắc bất kỳ bệnh nào trong số này hoặc các bệnh khác, điều tốt nhất bạn có thể làm là giáo dục bản thân về cách bạn có thể giúp đỡ họ tốt nhất.

Thông thường khi một người già được chẩn đoán mắc bệnh mãn tính, có cảm giác ngay lập tức phải đối mặt với sự mất tự do và tự chủ, cảm giác rằng những ngày sống độc lập ở nhà của họ được đánh số. Nỗi sợ hãi này thực sự có thể khiến cha mẹ già của bạn từ chối tìm kiếm sự giúp đỡ. Các chuyên gia đồng ý rằng một trong những cách thiết thực nhất mà một đứa trẻ trưởng thành có thể giúp cha mẹ đối mặt với căn bệnh mãn tính là cung cấp thông tin về các nguồn lực sẵn có để tăng cường sự độc lập và chất lượng cuộc sống. Tất cả các tình trạng mãn tính chính được liệt kê trong bài viết này có một nền tảng hoặc liên kết với thông tin có thể giúp cha mẹ bạn sống với tình trạng của mình. Cung cấp các tài nguyên này là một trong những món quà quan trọng nhất bạn có thể tặng cho cha mẹ già của mình.
"Rất nhiều bệnh tật, tàn tật và thậm chí tử vong liên quan đến bệnh mãn tính có thể tránh được thông qua các biện pháp phòng ngừa." - Trung tâm kiểm soát dịch bệnh.
Kết quả hình ảnh cho bệnh người giá

Ngoài ra còn có nhiều công ty chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm được sản xuất đặc biệt để giúp mọi người "già ở nhà" để làm cho lọ và chai mở, gọt và cắt rau dễ dàng hơn

Giúp cha mẹ mắc bệnh mãn tính duy trì lối sống của mình có thể là một thách thức, nhưng bằng cách cung cấp thông tin về các nguồn lực và sự giúp đỡ khác, bạn có thể thoải mái khi biết rằng bạn đang làm những gì bạn có thể để hỗ trợ nhu cầu và mong muốn của cha mẹ.
Khám sức khỏe chuyên sâu tại bệnh viện an việt là cách bảo vệ sức khỏe tuổi già của bạn.
Share on Google Plus

About Đẹp mỗi ngày

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét