Giải pháp ngăn ngừa rối loạn tai mũi họng hiệu quả

Có nhiều cách để ngăn ngừa rối loạn tai mũi họng (ENT), mặc dù không phải lúc nào cũng có thể, như trong trường hợp mắc bệnh bẩm sinh. Tuy nhiên, nhiều rối loạn ENT có thể được ngăn chặn. 

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để ngăn ngừa rối loạn ENT. Rửa tay thường xuyên là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để ngăn ngừa nhiễm trùng. Tránh tiếp xúc với bệnh tật và thực hành vệ sinh tốt, chẳng hạn như che miệng khi bạn ho và ở nhà khi bạn bị bệnh. Vì rất khó để dạy vệ sinh tốt cho trẻ nhỏ, trẻ mới biết đi nhà trẻ hoặc mẫu giáo có nguy cơ mắc các bệnh ENT mãn tính cao hơn.
Kết quả hình ảnh cho ngăn ngừa tai mũi họng

Ngăn ngừa nhiễm trùng taiNhiễm trùng tai là một rối loạn ENT phổ biến. Chúng xảy ra khi vi trùng xâm nhập vào tai và bị mắc kẹt ở đó. Do tính chất truyền nhiễm của chúng, có rất nhiều điều bạn có thể làm để ngăn ngừa nhiễm trùng tai. Một số đặc điểm di truyền, mặc dù, làm cho một số người, đặc biệt là trẻ em, dễ bị nhiễm trùng tai. Dưới đây là danh sách các cách để ngăn ngừa nhiễm trùng tai:


+ Tránh tiếp xúc với khói thuốc lá.
+ Xác định và điều trị dị ứng.
+ Giữ cho con của bạn cập nhật.
+ Không loại bỏ ráy tai trừ khi bác sĩ của bạn nói với bạn.

>>> Tìm hiểu: Bệnh viện An Việt có bác sỹ tai mũi họng đầu ngành

Ngăn ngừa nhiễm trùng xoangNhiễm trùng xoang xảy ra khi vi trùng xâm nhập vào một trong những lỗ rỗng trong hộp sọ bao quanh mắt và mũi. Nhiễm trùng xoang có thể cảm thấy như cảm lạnh rất nặng không biến mất sau 2 đến 3 tuần thông thường. Dưới đây là một số cách bạn có thể tự bảo vệ mình.

Hình ảnh có liên quan
+ Nếu bạn bị cảm lạnh, hãy sử dụng thuốc xịt mũi nước muối (có sẵn trên quầy) để giữ cho mũi của bạn không bị tắc nghẽn.
+ Đừng bay nếu bạn bị cảm lạnh. Nếu bạn phải bay, hãy cân nhắc việc sử dụng thuốc thông mũi và thuốc xịt mũi 30 phút trước khi cất cánh.
+ Xác định và điều trị dị ứng; viêm xoang lâu dài thường do dị ứng, trong khi viêm xoang cấp tính thường do vi khuẩn.
+ Hãy thử sử dụng nước muối xịt mũi hàng ngày cho viêm xoang mạn tính.

Tham khảo >>> Khám sức khỏe trọn gói tại bệnh viện đa khoa An Việt

Ngăn ngừa đau họngCó nhiều nguyên nhân gây đau họng, bao gồm nhiễm trùng, trào ngược axit, ngưng thở khi ngủ hoặc các rối loạn nghiêm trọng và hiếm gặp hơn, chẳng hạn như ung thư. Một nguyên nhân rất phổ biến của đau họng là nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus, vì vậy thực hành vệ sinh tốt, chẳng hạn như rửa tay thường xuyên, là một cách tốt để ngăn ngừa đau họng. Dưới đây là một số gợi ý khác:


+ Nghỉ ngơi nhiều và tập thể dục để củng cố hệ thống miễn dịch của bạn.
+ Tránh tiếp xúc với khói thuốc lá.
+ Không dành thời gian dài bên ngoài khi chất lượng không khí trong khu vực của bạn kém.
+ Điều trị trào ngược thực quản.

Ngăn ngừa ngưng thở khi ngủNgưng thở khi ngủ là tình trạng một người ngừng thở trong thời gian ngắn khi ngủ. Nó rất phổ biến ở Hoa Kỳ và có thể gây hại nếu không được điều trị. May mắn thay, có rất nhiều phương pháp điều trị có sẵn, và chứng ngưng thở khi ngủ thường có thể được chữa khỏi. Dưới đây là một số ý tưởng tốt để ngăn ngừa hoặc giữ cơn ngưng thở khi ngủ.


+ Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.
+ Tránh uống rượu hoặc thuốc an thần khi đi ngủ.
+ Xác định và điều trị viêm amidan, polyp mũi hoặc các rối loạn khác có thể gây tắc nghẽn đường thở.
+ Từ bỏ hút thuốc.

Không phải tất cả các rối loạn ENT có thể được ngăn chặn. Nhiều người phụ thuộc vào đặc điểm di truyền; tuy nhiên, làm theo những gợi ý này có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn trong tương lai. Rửa tay vẫn đi đầu trong phòng chống dịch bệnh, cùng với các biện pháp cách ly khác, bao gồm ho vào tay áo và ở nhà trong khi bạn bị bệnh. Những hướng dẫn này cũng có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn , giảm khả năng mắc bệnh và hạn chế thời gian bạn bị bệnh.
Share on Google Plus

About Đẹp mỗi ngày

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét