Cách bảo quản tinh dầu tự làm tốt nhất

Tinh dầu ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi những công dụng hữu ích mà nó đem lại vì thế nên hiện nay cũng có rất nhiều người tự làm tinh dầu để có một chai tinh dầu ưng ý. Vậy cách bảo quản tinh dầu tự làm như thế nào cho tốt.

1. Một số yếu tố làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu

Dùng tinh dầu thay nước hoa đang là giải pháp mà nhiều người hướng tới vì nó tự nhiên, an toàn và rẻ. Trước tiên, muốn có thể bảo quản được tinh dầu tự làm tốt thì chúng ta phải đi tìm hiểu các yếu tố gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh dầu trước tiên.
Nhiệt độ: Là một trong các yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh dầu đẩy nhanh quá trình oxi hóa và làm tinh dầu bay hơi nhanh hơn. Để bảo quản được tinh dầu lâu hơn thì chúng ta phải quan tâm đến mức nhiệt độ sao cho phù hợp. Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản tinh dầu là từ 2 – 5 °C. Tất cả các loại tinh dầu đều cần được bảo quản ở nhiệt độ mát và tránh biến động nhiệt độ.
Không khí: Không khí cũng là một trong các yếu tố quan trọng không kém. Lượng oxy trong không khí làm thay đổi thành phần hóa học loại tinh dầu bằng cách phản ứng với một số thành phần trong tinh dầu. Thành phần tinh dầu thay đổi cũng làm cho chất lượng tinh dầu bị giảm đi đáng kể.
Ánh sáng: Tác nhân thứ ba được nhắc đến ở đây chính là ánh sáng. Các tia UV trong ánh sáng làm phá vỡ các phân tử, thúc đẩy hình thành các gốc tự do gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu
Hạn sử dụng của tinh dầu: Tùy vào từng loại tinh dầu bạn làm khác nhau mà tuổi thọ của tinh dầu cũng khác nhau.

2. Cách bảo quản tinh dầu tự làm

Chọn chai lọ đựng tinh dầu: Tinh dầu thường được chứa đựng trong những lọ thủy tinh, có màu tối tránh ánh sáng làm ảnh hưởng đến tinh dầu. Đựng trong các chai lọ nhỏ vừa đủ. Nắp được đậy kín tránh bay hơi.
Nhiệt độ bảo quản: Tránh tiếp xúc với các nguồn nhiệt cao, để ở nhiệt độ phòng tầm 2 - 5°C. Giữ nhiệt ổn định.
Tránh để tinh dầu tự làm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ánh sáng mặt trời sẽ làm quang hóa, giảm chất lượng tinh dầu.
Tránh để tinh dầu trên bề mặt dễ hư hại: Không nên để tinh dầu trên các bề mặt như: sơn, đánh bóng, plastic.. vì tinh dầu có thể làm ố, loang lổ và hỏng các bề mặt này.
Mua tinh dầu nguyên chất đảm bảo tại: https://tinhdaukepha.vn/
Trên đây là một số cách giúp bảo quản tinh dầu tự làm một cách hiệu quả. Mong các bạn có thể tự làm và bảo quản một lọ tinh dầu nguyên chất để dùng cho bản thân cho tốt nhất.
Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét