Cắt amidan bằng dao Plasma hay Coblator? Phương pháp nào ưu việt?

Cắt amidan bằng dao Plasma và Coblator hai phương pháp cắt amidan đang được nhiều người đánh giá và thực hiện tại các cơ sở y tế, bệnh viện. Tuy nhiên cắt amidan bằng dao Plasma hay Coblator? Để đánh giá cắt amidan bằng Coblator có thật sự hiệu quả như Plasma hay không, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới? 

Viêm amidan là một bệnh lý rất thường gặp trong các dạng bệnh tai mũi họng. Một trong những phương pháp điều trị viêm amidan được các bác sĩ áp dụng nhiều là cắt amidan. Đây là phương pháp giúp ngăn ngừa viêm amidan trở lại, phòng tránh các biến chứng do viêm amidan gây ra cực hiệu quả so với nhiều phương pháp khác. 

Cắt amidan bằng dao Plasma là gì? 


Cắt amidan bằng dao Plasma là kỹ thuật sử dụng đầu dò thông minh cùng với nguồn nhiệt thấp plasma kết hợp với kính soi điện tử hiện đại, tiến hành truy tìm, đánh tan ổ dịch và tế bào viêm nhiễm, phương pháp ít gây đau cho người bệnh. 

Plasma thực hiện dưới ống kính rõ nét, giúp xác định chính xác vùng bệnh, hạn chế tối đa những tổn thương những mô lân cận, bảo vệ niêm mạc khỏe mạnh, giúp việc điều trị hiệu quả, an toàn cao. 

Phương pháp phẫu thuật cắt amidan bằng plasma có nhiều ưu điểm như: 

+ An toàn, ít gây chảy máu: Hệ thống cầm máu chính xác giúp khống chế lượng máu chảy, đảm bảo quá trình phẫu thuật an toàn. 

+ Ít xâm lấn, tổn thương nhỏ: Phương pháp này có thể trực tiếp tiếp cận các ổ dịch, vùng viêm nhiễm, hạn chế tổn thương ở mô lân cận. 

+ Hồi phục nhanh: Thủ thuật xâm lấn tối thiểu, tính ổn định cao, hạn chế tối đa tình trạng bệnh tái phát. 

+ Thủ thuật nhanh: Phẫu thuật cắt amidan bằng plasma được thực hiện nhanh chóng, người bệnh có thể điều trị trong ngày, đặc biệt ít gây đau đớn cho người bệnh. 

Cắt amidan bằng dao Coblator là gì? 


Cắt Amidan bằng máy Coblator là một phương pháp ưu việt, sử dụng sóng điện từ có tần số cao (sóng rađio) kết hợp kỹ thuật đầu dò thông minh và kính soi điện tử hiện đại. Năng lượng từ sóng rađio sẽ tạo ra một đám mây dẫn diện được gọi là dao plasma phá hủy mô tế bào với nhiệt độ 60-70oC, thấp hơn rất nhiều so với dao điện hoặc laser (200-300oC). 


Ưu điểm của phương pháp cắt amidan bằng Coblator 

– Ít đau do không gây bỏng tổn thương các mô xung quanh 

– Dòng điện tạo ra bằng sóng cao tần làm tắc mạch máu nên giúp cầm máu trong phẫu thuật rất tốt 

– Thời gian thực hiện một ca cắt Amidan bằng Coblator chỉ khoảng 15-20 phút 

– Đảm bảo loại bỏ triệt để tổ chức viêm nhiễm, giảm biến chứng và rủi ro trong phẫu thuật 

– Thời gian hồi phục nhanh, bệnh nhân có thể nói được chỉ sau mổ 1 ngày 

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp nhất, trong đó cắt amidan bằng phương pháp coblator là một trong những lựa chọn tối ưu nhờ tính an toàn, ít đau, ít chảy máu, thời gian thực hiện rất nhanh chỉ 5 đến 10 phút. Người bệnh có thể ăn uống ngay sau mổ, thời gian nằm viện nhanh chỉ 1 ngày sau phẫu thuật. Đảm bảo lấy bỏ hết tổ chức viêm nhiễm và bảo tồn tốt tổ chức lành. 

Để được tư vấn và điều trị cắt amidan, quý khách có thể liên hệ chuyên khoa tai mũi họng bệnh viện An Việt TẠI ĐÂY.
Share on Google Plus

About Nhật Võ

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét