3 biểu hiện bất thường từ chất nhầy mũi

Chất nhầy mũi có chức năng bảo về đường hô hấp bằng cách giữ lại vi khuẩn, bụi bẩn. Do đó, màu sắc và trạng thái của chất nhầy có thể cho thấy tình trạng sức khỏe tổng thể.
Xem thêm:
Điều trị bệnh điếc tại bệnh viện an việt
Chữa bệnh ung thư tại bệnh viện an việt

Nhầy mũi màu xám hoặc đen

Chất nhầy có màu xám hoặc đen là do chúng ta hít phải khói bụi từ khói lửa, khí thải xe cộ đến khói thuốc. Đây cũng là nguyên nhân mà chất nhầy mũi của người hút thuốc thường sậm màu hơn bình thường, The Healthy dẫn lời bác sĩ tai mũi họng Alfred Iloreta tại Bệnh viện Mount Sinai (Mỹ).
Đối với người không hút thuốc, chất nhầy mũi màu đen có thể là dấu hiệu của nhiễm nấm nghiên trọng trong mũi, đặc biệt là ở những người có hệ miễn dịch yếu, bác sĩ Joseph Han tại Trường y khoa Eastern Virginia (Mỹ) cho biết.

Nhầy mũi đặc dính

Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang uống quá ít nước. Thiếu nước có thể khiến cho nhầy mũi đặc, bao phủ quanh cổ họng và gây cảm giác khô, dính.
Cách xử trí rất đơn giản là hãy uống nhiều nước. Khi cơ thể đủ nước, chất nhầy sẽ tự động loãng ra và trở về trạng thái bình thường.

Chảy rất nhiều là rò rỉ dịch não tủy

Nhầy mũi chảy quá nhiều thì có thể là do rò rỉ dịch não tủy. Đây là tình trạng hiếm gặp khiến dịch não tủy chảy qua một lỗ trên hộp sọ xuống mũi hoặc tai. Dịch não tủy là loại chất dịch trong suốt, không màu có trong não và tủy sống, theo The Healthy.

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét