Chi phí cắt amidan khi có BHYT của bệnh viện tư nhân?

Tôi có BHYT tại Bệnh viện Đa Khoa An Việt. Tôi muốn cắt amidan tại bệnh viện trên, đúng tuyến, cho hỏi giá khoảng bao nhiêu tiền? Cám ơn.
Xem thêm:
Điều trị bệnh điếc tại bệnh viện an việt
Chữa bệnh ung thư tại bệnh viện an việt

Chị Thanh Xuân thân mến,

Để cắt amidan chị cần thăm khám và có chỉ định từ bác sĩ. Bởi không phải ai cũng cần cắt amidan, thường chỉ cắt trong những trường hợp sau:

Viêm amidan nhiều đợt cấp, từ 5-6 lần trong một năm. Viêm amidan gây nên những biến chứng như viêm tai giữa, viêm xoang hoặc các biến chứng nặng như thấp tim, viêm khớp, viêm cầu thận.

Trường hợp amidan có kích thước quá to, gây cản trở ăn uống, ngủ ngáy, ngưng thở trong lúc ngủ hoặc nhiễm khuẩn tái phát nhiều lần làm ảnh hưởng chất lượng sống của người bệnh... thì cũng nên cắt.

Ngoài ra, amidan còn được chỉ định cắt khi có nhiều ngóc ngách chứa nhiều chất tiết gây hôi miệng, nuốt vướng hoặc nghi ngờ ác tính.

Chi phí cắt amidan tại Bệnh viện Đa khoa An Việt khoảng 5-10 triệu đồng. Chi phí này sẽ có sự thay đổi tùy theo tình trạng của chị, dịch vụ lựa chọn cũng như phương pháp cắt. Chị có BHYT thì sẽ được thanh toán khoảng 80 - 100% (tùy mức hưởng). Tuy nhiên, đây không phải là mức thanh toán trên tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả. Hơn nữa, theo Luật BHYT hiện hành, người có thẻ BHYT có thể lựa chọn KCB BHYT tại các bệnh viện tư nhân nhưng phải tự chi trả phần chênh lệch về tiền công khám, dịch vụ kỹ thuật.

Chị nên liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được hướng dẫn cụ thể về chi phí, thủ tục BHYT:
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét