Bị viêm amidan gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Viêm amidan là bệnh về họng phổ biến ở mọi lứa tuổi. Bệnh nếu không hỗ trợ điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt, nặng có thể gây ung thư vòm họng nguy hiểm đến tính mạng.
Tuy nhiên, do bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng nên người bệnh thường chủ quan bỏ qua dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Hiểu được nỗi lo lắng này, sau đây các bác sĩ sẽ cung cấp vài thông tin về biến chứng do viêm amidan, giúp người bệnh sớm có biện pháp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả.
Xem thêm:
Bị viêm amidan gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Viêm amidan là gì

Viêm amidan là hiện tượng khối amidan bị virus hay vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm, sưng tấy khối amidan. Bệnh thường có các triệu chứng như cuống họng khô, đau rát, nuốt thấy vướng và đau. Khi ho xuất hiện dịch nhầy, thở khò khè, mùi hôi.

Những biến chứng amidan gây nguy hiểm

Tuy nhiên, khi bị viêm amidan người bệnh thường chủ quan không hỗ trợ điều trị, hay hỗ trợ điều trị tại cơ sở chui, kém chất lượng khiến bệnh ngày một nặng và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như:
=> Gây apxe amidan, axpe quanh amidan, viêm sưng tấy quanh amidan.
=> Viêm thanh khí quản, viêm mũi, viêm tai giữa, viêm xoang, apxe thành bên họng.
=> Gây viêm nhiễm đến bộ phận khác: viêm thận, viêm khớp, nhiễm trùng huyết.
=> Nặng gây ung thư vòm họng ảnh hưởng đến tính mạng.
=> Ngoài ra, bệnh còn gây hội chứng khó thở ở trẻ em khi ngủ, ảnh hưởng đến khả năng nuốt và phát âm.
Viêm amidan là bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên bệnh vẫn có thể hỗ trợ điều trị nếu phát hiện và  hỗ trợ điều trị sớm. Do đó, khi phát hiện dấu hiệu của bệnh, bạn cần đến phòng khám uy tín để sớm có biện pháp hỗ trợ điều trị.
Tùy vào biểu hiện cũng như tình trạng sức khỏe bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Có thể dùng thuốc đối với trường hợp bệnh nhẹ, hay phẫu thuật cắt amidan khi bệnh đã chuyển sang mãn tính, hỗ trợ điều trị bằng thuốc không đạt hiệu quả.
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét