Bị viêm tai ngoài bao lâu thì khỏi?


 Viêm tai ngoài gây ra các triu chng ngứa tai,  tai bị sưng đỏ khiến ngưi bnh vô cùng khó chu. Vy khi b viêm tai ngoài bao lâu thì khi? Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ mọi vấn đề liên quan đến căn bệnh này qua bài viết dưới dây.

Nhng nguyên nhân gây viêm tai ngoài thưng gp

Từ cửa tai đến màng nhĩ có đường ống dẫn tai ngoài dài 2 – 3cm. Thực tế, lớp da mỏng dính chứa đường ống tai cấu tạo khá quan trọng hơn so với lớp da bên ngoài vì có: lông, nang lông và tuyến ráy tai. Tuy kết cấu dạng đường ống dẫn hẹp nhưng ống tai ngoài vẫn đảm nhận vai trò chống lại vi sinh vật xâm nhập & phát triển. Vậy nên, khi có tác động mạnh gây tổn thương đến tai ngoài sẽ tạo thuận lợi cho vi khuẩn hay nấm xâm nhập dẫn đến viêm tai. Một số nhân tố gây bệnh hay gặp phải hiện nay ở chúng ta là:
– Bơi lội nhiều hoặc tắm gội bằng nguồn nước bị nhiễm bẩn là một nguyên nhân hay chạm mặt. Vì mỗi cá nhân chủ quan không nghĩ đến lúc bơi nước còn động lại trong tai khiến trạng thái ẩm ướt ống tai kéo dài ngày tạo cơ hội vi khuẩn, nấm xâm nhập.

– Sử dụng sai cách bông ngoáy tai thường xuyên gây nhiễm trùng. Bởi đa số chúng ta có thói quen dùng tăm bông để dọn dẹp vệ sinh nhưng vô tình gây viêm nhiễm đường ống dẫn tai ngoài. Lý giải cho điều này, khi chúng ta dùng đầu tăm bông cọ sát nhiều đợt liên tiếp nhau tăng độ ma sát dễ tạo vết xước tổn hại đến lớp da ống tai. Hơn nữa, chúng ta vô tình tạo nên ráy tai và chất bẩn kẹt đẩy vào sâu bên trong gây tích tụ chất bẩn là môi trường thuận lợi cho vi sinh vật và nấm phát triển.
– Một số đối tượng bị viêm tai ngoài do đến hiệu cắt tóc sử dụng dịch vụ lấy ráy tai bằng công cụ không được khử trùng, các thợ dùng công cụ sắc nhọn để ngoáy tai gây trầy xước da đường ống tai, …
– Không ít người bị dị ứng thuốc từ hoá chất kích thích tai như keo xịt tóc, thuốc nhuộm tóc, những loại hóa chất,…. vô tình chạm vào đường ống tai ngoài gây nhiễm độc.

Viêm tai ngoài bao  lâu thì khi?

Viêm tai ngoài điều trị bao lâu thì khi? Phương thức và thời gian điều trị sẽ phụ thuộc vào loại nhiễm trùng người bệnh gặp phải. Các triệu chứng nghiêm trọng thường kéo dài ít hơn 1 - 2 ngày. Bệnh có thể tự khỏi sau vài ngày. Sau khi hết nhiễm trùng, chất lỏng có thể đọng lại trong tai giữa và gây ra một số triệu chứng nhẹ hơn và có thể tồn tại trong vài tuần đến vài tháng. Nếu tình trạng bệnh không khá hơn hoặc có chiều hướng xấu đi trong 48 - 72 giờ dù đã dùng thuốc bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra càng sớm càng tốt. Viêm tai ngoài kéo dài nếu không điều trị có thể dẫn đến nhiễm trùng ở các bộ phận khác ở đầu, mất tính lực vĩnh viễn, liệt dây thần kinh ở mặt…

Trên này là mt s thông tin giúp bn gii đáp đưc thc mc viêm tai ngoài bao lâu thì khi. Hy vng s hu ích vi bn đc. Nếu còn bt k thc mc nào v bnh viêm tai ngoài bn đc có th liên h bnh vin đa khoa An Vit qua hotline 1900 2838 đ đưc các bác sĩ tư vn min phí.

Share on Google Plus

About Nhật Võ

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét